Game thủ đe dọa tấn công Nintendo vì chơi Splatoon 3 quá dở

Game thủ đe dọa tấn công Nintendo vì chơi Splatoon 3 quá dở

Game thủ 27 tuổi thú nhận mình liên tục gửi lời đe dọa tấn công Nintendo do liên tục thua trong Splatoon 3.

Game thủ đe dọa tấn công Nintendo vì chơi Splatoon 3 quá dở

Hồi đầu năm nay, Nintendo đã phải hủy bỏ sự kiện âm nhạc The Legend of Zelda và Splatoon của hãng do liên tục nhận phải đe dọa tấn công. Không lâu sau đó, thủ phạm vốn là một quan chức chính phủ tại quận Ibaraki đã bị bắt giữ hồi tháng 4 vừa qua, động cơ được cho là bởi ức chế với game của hãng này.

Mới đây theo Kansai Television News thì phiên tòa xét xử đối tượng đã diễn ra trong tuần này. Theo đó thì Kenshin Kazama, 27 tuổi đã thú nhận hành vi gửi 39 lời đe dọa hành hung đến trang web của Nintendo từ tháng 8 cho đến tháng 11 năm ngoái. Lí do được cho là bởi quá ức chế khi chơi tựa game Splatoon 3 và liên tục thất bại trong game, khi mà đối tượng gửi lời đe dọa đến cả giải esports Splatoon Koshien 2023 National Finals. Dù vậy thì rõ đối tượng thực sự ức chế game nào. Điều này dẫn đến giải esports và sự kiện âm nhạc phải bị hủy bỏ vì lí do an ninh. Game thủ đe dọa tấn công Nintendo vì chơi Splatoon 3 quá dở

“Tôi đã gửi các tin nhắn đó bởi tôi đã quá căng thẳng khi chơi game. Tôi liên tục thua trận, tôi đã rất khó chịu.” Đối tượng giải thích cho hành vi đe dọa tính mạng nhân viên của Nintendo cũng như những ai tham gia các sự kiện mà hãng tổ chức.

Thiệt hại mà Kenshin Kazama gây ra cho các sự kiện này được ước tính lên tới 700 triệu yen (4,36 triệu USD). Hiện đối tượng đang có nguy cơ phải ngồi tù 1 năm cho hành vi này. Bản án sẽ chính thức được đưa ra vào hôm 24/7 tới.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời