Game thủ Steam đã bỏ ra 19 tỉ USD để mua game mình không chơi

Game thủ Steam đã bỏ ra 19 tỉ USD để mua game mình không chơi

Lượng game trên Steam được game thủ mua mà chưa bao giờ được động đến có tổng giá trị lên tới 19 tỉ USD.

Game thủ Steam đã bỏ ra 19 tỉ USD để mua game mình không chơi

Từ lâu chúng ta đã hay đùa về việc game thủ PC đi săn sale trên Steam, mỗi đợt giảm giá mua không biết bao nhiêu game rồi không bao giờ động đến. Giờ đây minh chứng cho việc đó là lượng giá trị của số game được mua mà chưa bao giờ được động đến được ước tính lên tới cả chục tỉ USD.

Theo đó thì số liệu từ PCGN và SteamIDFinder đã thông kê số game trong thư viện của game thủ Steam chưa bao giờ được khởi động sau khi mua. Dựa trên 73 triệu tài khoản được thống kê qua SteamIDFinder thì số game được mua mà chưa bao giờ được chơi có giá trị lên tới 19 tỉ USD. Và nên lưu ý rằng số liệu này mới chỉ dựa trên các tài khoản công khai thông tin, còn hàng triệu tài khoản Steam khác đặt ở chế độ riêng tư nên không thể khai thác thông tin được. Chắc chắn giá trị của số game được mua mà không được chơi là lớn hơn rất nhiều.

Game thủ Steam đã bỏ ra 19 tỉ USD để mua game mình không chơi

Điều này công bằng mà nói cũng không đáng ngạc nhiên bởi nếu bạn có tài khoản Steam và hay mua game thay vì chỉ chơi mãi một vài game nào đó khả năng cao sẽ luôn có các game chưa bao giờ được động đến trong thư viện. Bên cạnh đó có lẽ cũng cần nhắc đến việc thư viện có thể có nhiều game vốn được phát miễn phí, vậy nên game thủ lấy về mà không chơi. Người viết cũng có rất nhiều game miễn phí trước kia lấy trên HumbleBundle hay các trang khác có khuyến mãi.

Vậy nên bây giờ có lẽ bạn sẽ không thể kêu mình không có gì để chơi nếu không kiểm tra lại thư viện của mình.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời