Game thủ tỏ ra thất vọng vì quá nhiều quảng cáo trên Xbox

Game thủ tỏ ra thất vọng vì quá nhiều quảng cáo trên Xbox

Quảng cáo trên Xbox đang trở nên khó chịu hơn với game thủ.

Quảng cáo vốn đã xuất hiện trên Xbox từ thời Xbox 360. Bên cạnh quảng cáo về game, người dùng cũng có thể thấy cả của phim ảnh và cả các sản phẩm không thuộc mảng giải trí. Từ trước đến giờ các quảng cáo trên Xbox thường chiếm 1 phần nhỏ của màn hình. Thế nhưng gần đây người dùng Xbox cho biết tình trạng đang ngày càng tệ đi.

Theo đó gần đây, đặc biệt là sau khi Microsoft mua lại Activision Blizzard cuối năm ngoái, lượng quảng cáo trở nên dày đặc hơn. Các quảng cáo này đều chiếm hết màn hình và xuất hiện ngay khi bật máy. Đặc biệt với sự kiện Xbox Developer Direct vừa qua, quảng cáo về nó thực sự khiến người dùng mất kiên nhẫn, đặc biệt là khi không ít người đăng kí Xbox Game Pass mà vẫn phải thấy quảng cáo.

Hiện chưa có cách nào để khắp phục vấn đề này. Dù cho các quảng cáo này không bắt người dùng phải xem và có thể tắt ngay khi hiện lên, nó thực sự gây phiền toái không cần thiết khi cứ chiếm hết màn hình như vậy. Hiện Microsoft chưa đưa ra phản hồi gì về vấn đề này. Dù vậy nhiều người cũng cho biết họ không thấy phiền lắm, thậm chí mấy quảng cáo này có ích khi thông báo các sự kiện hay game mới đáng chú ý cho họ.

Sắp tới dịch vụ Xbox Game Pass cũng sẽ bắt đầu thử nghiệm các gói đăng kí rẻ hơn kèm với quảng cáo để giúp dịch vụ dễ tiếp cận hơn ở nhiều khu vực hơn nữa. Bởi vậy vấn đề quảng cáo được thực hiện ra sao có thể cũng sẽ gây quan ngại nhất định với những gì đang diễn ra hiện nay.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời