Game thủ Trung Quốc mừng hụt vì tưởng Pokémon GO được lưu hành trở lại tại đây

Game thủ Trung Quốc mừng hụt vì tưởng Pokémon GO được lưu hành trở lại tại đây

Một lỗi game đã đột nhiên khiến Pokémon GO xuất hiện trở lại tại Trung Quốc rồi nhanh chóng biến mất khiến game thủ mừng hụt.

Game thủ Trung Quốc mừng hụt vì tưởng Pokémon Go được lưu hành trở lại tại đây

Là một tựa game di động quy mô toàn cầu, tuy nhiên Pokémon GO lại không thể hoạt động tại một số nước, điển hình như Nga và Trung Quốc. Các du khách đến đất nước tỉ dân này cũng nhận thấy khi chơi game thì sẽ không hiển thị vùng địa lý hay Pokémon nào tại đây. Game vốn bị chặn từ năm 2017 với lí do bảo mật và an ninh quốc gia của Trung Quốc.

Tuy nhiên tối hôm chủ nhật, 7/7 vừa rồi, đột nhiên Pokémon GO đã hoạt động trở lại tại Trung Quốc, nguyên nhân được cho là bởi lỗi game. Thú vị thay là tại Nga, game cũng thoáng hoạt động trở lại như vậy, lần đầu tiên kể từ năm 2022 khi game bị chặn để phản đối chiến sự tại Ukraine (Belarus cũng bị chặn thời điểm đó vì lí do tương tự). Đồng thời dữ liệu địa lý của các vùng này vẫn nằm trong cơ sở dữ liệu của nhà phát triển Niantic, cho thấy họ chỉ đơn giản chặn game tại 2 nước.

Điều này khiến cho game thủ tại Trung Quốc mừng hụt vì nghĩ rằng game đã được lưu hành trở lại tại nước này. Dù vậy họ đã mừng hụt khi nhận ra đây chỉ là lỗi game từ Niantic và game sẽ sớm bị chặn trở lại. Dù vậy game thủ tại Nga và Trung Quốc cũng vẫn tranh thủ thưởng thức tựa game này trong thời gian ngắn ngủi mà quý giá sau bao năm. Game thủ tại 2 nước đã tranh thủ chơi được game khoảng 1 giờ đồng hồ trước khi mọi thứ trở lại bình thường vào 8h tối.

Hiện thì nhà phát triển Niantic vẫn từ chối bình luận về sự kiện vừa rồi.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời