Game trên Steam bị tố mua chuộc người chơi bằng vật phẩm miễn phí để tăng điểm đánh giá

Game trên Steam bị tố mua chuộc người chơi bằng vật phẩm miễn phí để tăng điểm đánh giá

Tựa game Shinobi Warfare đang bị tố mua chuộc người chơi bằng vật phẩm miễn phí để họ đánh giá tích cực game trên Steam.

Game trên Steam bị tố mua chuộc người chơi bằng vật phẩm miễn phí để tăng điểm đánh giá

Đối với không ít nhà phát triển thì việc game của họ được đánh giá vô cùng tích cực (overwhelmingly positive) trên Steam là một thành tựa đáng để mong ước bởi 95% số người chơi trở lên đánh giá tích cực tựa game của bạn là đủ để game đó nằm trong số hiếm các game xuất sắc nhất trên nền tảng của Valve. Và hiện một tựa game vừa bị phát hiện đang lợi dụng cộng đồng người chơi để đạt điều này.

Theo đó tựa game Shinobi Warfare hiện đang có đánh giá “overwhelmingly positive” trên Steam với hơn 3000 đánh giá. Tuy nhiên một người dùng trên Reddit chỉ ra rằng trên Discord, nhà phát triển của game hứa sẽ tặng 1000 gem hoàn toàn miễn phí trong game nếu người chơi đánh giá game tích cực trên Steam rồi chụp lại gửi họ.

How is this not breaking the Steam ToS?
byu/Glavurdan inSteam

Dù cho bằng chứng ở trên là từ tận 2022, tuy nhiên có vẻ như việc mua chuộc người chơi để tăng điểm đánh giá của Shinobi Warfare vẫn đang tiếp diễn. Nếu lên Steam và kiểm tra các đánh giá gần đây thì có thể thấy các đánh giá của người chơi nghe khó hiểu và lắm lúc cũng không che dấu việc họ bị mua chuộc, thậm chí 1 số mang tính chất mỉa mai.

Điều này được cộng đồng cho là vi phạm điều khoản của Steam bởi nền tảng nghiêm cấm việc yêu cầu người chơi đánh giá game tích cực để nhận phần thưởng hay lợi ích gì, cả trong game lẫn ngoài đời. Bởi vậy người ta đang kêu gọi Valve có biện pháp xử lý nhằm tránh tình trạng thao túng điểm đánh giá trong game, dẫn đến việc không phản ánh đúng chất lượng của game.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời