GameStop dừng kinh doanh NFT sau 18 tháng

GameStop dừng kinh doanh NFT sau 18 tháng

Chuỗi bán lẻ GameStop chính thức đóng cửa sàn mua bán NFT của hãng.

Mới năm 2022, NFT vẫn còn được coi là công nghệ tiên tiến của tương lai. Tuy nhiên giờ đây có thể nói nó đã thực sự về với “giá trị thực” của nó. Cũng trong năm 2022, nhà bán lẻ video game hàng đầu là GameStop chính thức mở sàn giao dịch NFT vào tháng 7. Giờ đây sau 18 tháng, hãng cũng từ bỏ tham vọng này.

Cụ thể thì theo thông báo trang web sàn giao dịch này thì 2/2/2024 tới GameStop sẽ đóng cửa nó. Những ai sở hữu NFT vẫn sẽ tiếp cận và bán được nó tại các nền tảng khác. GameStop đưa ra lí do rằng do sự không chắc chắn trong luật điều hành tiền ảo, hãng quyết định đóng cửa sàn giao dịch. Hồi tháng 11 vừa qua, GameStop cũng ngừng hỗ trợ ví tiền ảo của hãng với lí do tương tự.

Trước đó khi NFT còn bùng nổ, các hãng game lớn, cả phát hành lẫn bán lẻ đều cho biết muốn lấn sân sang mảng này. Điển hình nhất là Square Enix, Ubisoft, Konami, GameStop,… Tuy nhiên giờ đây khi 95% NFT trên thị trường có giá trị bằng con số 0 thì các hãng chắc cũng đã “mất hứng”.

Người vui mừng nhất lúc này chắc chắn là các game thủ PC/Console khi từ lâu tiền ảo hay NFT và blockchain đã là cái gai trong mắt họ. Giờ đây họ có thể yên tâm hơn về việc các hãng game từ bỏ tham vọng NFT và tập trung làm game truyền thống nhiều hơn. Ít ra là trước khi một xu thế lố bịch nào đó lại bùng nổ và khiến game thủ tiếp tục khổ sở trong những năm tới.

 

Theo VGC

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời