Geoff Keighley đề cập vấn đề mất việc làm trong ngành game tại sự kiện Summer Game Fest

Geoff Keighley đề cập vấn đề mất việc làm trong ngành game tại sự kiện Summer Game Fest

Dẫn chương trình Geoff Keighley đã đề cập tình trạng cắt giảm việc làm hiện nay của ngành game trong sự kiện Summer Game Fest 2024.

Geoff Keighley đề cập vấn đề mất việc làm trong ngành game tại sự kiện Summer Game Fest

Sự kiện Summer Game Fest 2024 vừa diễn ra rạng sáng nay theo giờ Việt Nam đã trình diễn trailer của nhiều tựa game lớn đáng mong chờ dự kiến phát hành trong năm nay. Bên cạnh đó thì một điểm nhất khác của sự kiện đó việc dẫn chương trình, nhà báo Geoff Keighley đề cập đến tình trạng vô cùng nhức nhối của ngành game hiện nay.

Theo đó sự kiện Summer Game Fest được mở đầu bằng việc Geoff Keighley phát biểu về thực trạng mất việc làm của ngành game những năm qua đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển cộng đồng, đồng thời nhắc nhở các hãng game lớn cần coi trọng và đối xử tốt với các nhà phát triển.

Thêm vào đó nhà báo này cũng nhấn mạnh sự phát triển mạnh mẽ của các hãng game và tựa game quy mô vừa và nhỏ, điển hình như Palworld và Helldivers 2 đầu năm nay. Bởi vậy bên cạnh các thương hiệu game lớn thì năm nay, Geoff Keighley cho biết sự kiện cũng mời cả các nhà phát triển indie đến để trình diễn các dự án được cho là vô cùng tiềm năng và hấp dẫn. Anh cũng kêu gọi mọi người wishlist hoặc truyền miệng về các tựa game indie hấp dẫn này.

Điều này được cộng đồng nhiệt liệt hoan nghênh khi Geoff chỉ ra thực trạng ngành game AAA hiện nay, đồng thời bày tỏ sự ủng hộ và hỗ trợ đến các nhà phát triển game vừa và nhỏ. Trước sự khi sự kiện diễn ra thì một biển quảng cáo tri ân các nhà phát triển bị đóng cửa thời gian qua cũng được phát hiện tại LA.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời