Giá console next-gen như PS6 có thể sẽ đắt lên nhiều

Giá console next-gen như PS6 có thể sẽ đắt lên nhiều

PS6 và thế hệ console Xbox tiếp theo có thể sẽ đắt lên nhiều so với mặt bằng hiện nay do khó khăn trong cắt giảm chi phí sản xuất.

Mới đây trong báo cáo tài chính của Sony, hãng cho biết dự kiến lượng PS5 bán ra sẽ thấp đi và cũng khó có thể tăng thêm khi không thể hạ được giá bán để tăng doanh số như các hệ máy trước đây. Điều này đang khiến cho giá cổ phiếu của công ty lao dốc và gây thiệt hại đáng kể cho giá trị thị trường của công ty. Và mọi việc có thể sẽ không khá hơn ở hệ console sắp tới.

Theo leaker và người trong cuộc Kepler_L2 vốn nổi tiếng về phần cứng PC thì giờ đây rất khó để có thể cắt giảm chi phí sản xuất console. Bởi vậy PS6 và thế hệ Xbox tiếp theo sẽ còn đắt đỏ hơn hoặc phải chấp nhận không cải tiến nhiều về chất lượng phần cứng để giữ giá thấp. Đây cũng là phản hồi về việc Sony cho biết PS5 khó mà có thể hạ giá bán trong thời gian tới.

Trước đó đã có các báo cáo về việc PS5 có thể sẽ phải tăng giá trong thời gian tới, vậy nhưng nhiều người tin rằng thông này không có cơ sở bởi trước giờ không như vậy. Dù vậy trong năm 2022 thì Sony thực sự cũng đã tăng giá PS5 tại một số vùng, cho biết lí do kinh tế buộc công ty phải làm vậy. Không lâu sau đó Xbox Series X/S cũng tăng giá nhẹ ở 1 số vùng.

Điều thú vị là trước đó Microsoft cho biết thế hệ Xbox tiếp theo sẽ là bước nhảy vọt về hiệu năng phần cứng. Nếu đúng như leaker trên đưa tin thì chắc chắn giá của hệ console tiếp theo sẽ đắt lên rất nhiều.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời