Giá GPU của NVIDIA có thể sẽ tăng mạnh trong thời gian tới

Giá GPU của NVIDIA có thể sẽ tăng mạnh trong thời gian tới

Do nhu cầu tăng vọt tại Trung Quốc, giá GPU của NVIDIA được cho là sẽ tăng lên đáng kể.

Giá GPU của NVIDIA có thể sẽ tăng mạnh trong thời gian tới

Những năm qua GPU của NVIDIA hay AMD đều khiến game thủ PC khốn khổ và giá cao ngất ngưởng rồi liên tục tăng thêm và tình trạng nguồn cung vô cùng khan hiếm, chưa kể việc thợ đào tiền ảo và scalper liên tục nhanh tay chôm hàng từ sớm. Bởi vậy phải 1-2 năm gần đây tình hình mới ổn định trở lại và thích hợp cho việc xây hay nâng cấp dàn PC.

Tuy nhiên theo báo cáo mới đây thì có thể các loại card phổ biến của NVIDIA sẽ tăng giá trung bình 10% do nhu cầu quá lớn tại Trung Quốc nhưng nguồn cung không đảm bảo. Theo tin tức từ IT House thì hiện RTX 4070 Super từ Asus, Gigabyte, và Zotac đã tăng khoảng 100 Nhân dân Tệ. RTX 4060 và RTX 3050 cũng đã tăng 50 Tệ. Hiện chưa rõ giá trên là đã tăng theo dự báo tăng giá từ NVIDIA chưa hay phải một thời giạn nữa chúng mới tăng giá thật.

Giá GPU của NVIDIA có thể sẽ tăng mạnh trong thời gian tới

Hiện thì RTX 4060 được cho là đang bị giới hạn nguồn cung chip bởi NVIDIA để giữ giá cao khi kho hàng GPU trước đó đã cạn kiệt. Với việc Trung Quốc có tới 300 triệu game thủ PC thì việc người dùng tại đây muốn nâng cấp máy tính sẽ có ảnh hưởng đến cả người tiêu dùng những nước khác, qua đó đội giá GPU trên quy mô toàn thế giới.

Hiện chưa rõ liệu AMD cũng sẽ tăng giá các GPU chơi game của hãng hay không. Vậy nhưng nhìn chung người ta tin rằng game thủ nên tranh thời điểm giá GPU còn ổn định để xây và nâng cấp PC trước khi thị trường có biến động trong thời gian tới.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời