Giả lập game Nintendo bị cho là khó phát triển trên iPhone do giới hạn công nghệ

Giả lập game Nintendo bị cho là khó phát triển trên iPhone do giới hạn công nghệ

Một báo cáo mới cho biết khả năng cao chúng ta sẽ không thấy việc chơi rộng rãi các trò chơi GameCube hoặc Wii thông qua trình giả lập trên App Store của iPhone, mặc dù Apple đã bật đèn xanh cho các ứng dụng dạng này dành cho các máy console cũ hơn của Nintendo.

Giả lập game Nintendo bị cho là khó phát triển trên iPhone do giới hạn công nghệ

Điều này không phải vì các trò chơi này không có bản quyền, hoặc vì lập trường mơ hồ của Apple cho phép giả lập trò chơi “retro”. Thay vào đó, đây là do những hạn chế kỹ thuật, theo chi tiết trong một bài đăng trên blog mới của OatmealDome, một hacker và thợ đào dữ liệu kỳ cựu của Nintendo. Người này đang làm việc trên trình giả lập GameCube và Wii là DolphiniOS dành cho điện thoại đã jailbreak.

Nói tóm lại, việc giả lập GameCube và Wii trên PC sử dụng một công nghệ mà Apple thường không cho phép trên iPhone – thứ gọi là biên dịch just-in-time (JIT). Thông thường, Apple chặn các ứng dụng sử dụng JIT, với gợi ý rằng điều này là do lo ngại về bảo mật rằng mã bên ngoài có thể được triển khai. Và nếu không có JIT, việc giả lập Wii và GameCube sẽ rất khó khăn.

Oatmealdome nói rằng việc giả lập mà không có công nghệ JIT là khả thi, và bên dưới bạn có thể xem hai video trình diễn việc giả lập trên điện thoại thông minh có và không có JIT. Tuy nhiên, kết quả đã tự nói lên điều đó, nếu không có JIT thì trò chơi chạy quá tệ đến mức không thể chơi được.

Tuần trước, phần mềm giả lập trò chơi Nintendo có tên gọi Delta là ứng dụng miễn phí được tải xuống nhiều nhất trên App Store của iPhone ở Anh. Tính đến hôm nay, nó vẫn nằm trong top 5. Ứng dụng này cho phép bất kỳ ai chơi các bản sao lậu của các trò chơi NES, SNES, N64, Game Boy, Game Boy Advance và Nintendo DS trên iPhone – có thể là một cơn đau đầu lớn cho Nintendo.

Phóng viên của Eurogamer trước đây đã liên hệ với Nintendo về lập trường của họ đối với trình giả lập App Store, và được chuyển hướng sang tổ chức ngành Video Games Europe để được trả lời.

“Ngành công game cam kết bảo vệ tính sáng tạo và công sức làm việc của các nhà phát triển trò chơi điện tử”, một phát ngôn viên của Video Games Europe cho biết. “Việc lách luật bản quyền bất hợp pháp hoặc tham gia vào vi phạm bản quyền sẽ kìm hãm sự đổi mới và cản trở việc phát triển các trải nghiệm giải trí được hàng triệu người chơi trên toàn thế giới yêu thích.”

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời