Giải esports LEC của Liên Minh Huyền Thoại đang gây nhiều quan ngại cho cộng đồng

Giải esports LEC của Liên Minh Huyền Thoại đang gây nhiều quan ngại cho cộng đồng

Giải Liên Minh LEC đang gây nhiều quan ngại cho cộng đồng sau đợt cắt nhân sự vừa qua của Riot Games.

Giải Vô địch Liên Minh Huyền Thoại châu Âu, Trung Đông và châu Phi (LEC) từ lâu đã là giải LOL lớn nhất châu Âu. Với việc KCorp gia nhập giải vào năm 2024, lượng người xem đã tăng đến kỉ lục. Dù vậy Riot Games vẫn cắt giảm nhiều nhân sự chủ chốt của giải trong đợt sa thải 530 nhân viên vừa qua. Điều này đang gây ra không ít quan ngại cho cộng đồng.

Theo đó kể từ khi Riot công bố cắt giảm nhân công, LEC được cho là sẽ mất nhiều nhân sự chủ chốt. Tuy nhiên mới đây cộng đồng mới nhận ra đợt cho thôi việc này khủng khiếp và nghiêm trọng hơn cả họ tưởng tượng. Ít nhất 27 nhân sự của giải đã mất việc làm, bao gồm các vị trí kĩ sư, quan sát viên, marketing, truyền thông xã hội, quản lý nhân tài,… Theo dẫn chương trình Sjokz của giải thì cuối tuần này quá trình sản xuất sẽ cực kì khó khăn và thiếu thốn, giải LEC đang đứng trước một thảm họa.

Theo danh sách cắt giảm nhân sự thì giám đốc sản xuất, trưởng bộ phận sản xuất, hàng loạt kĩ sư back end và 2/3 số quan sát viên đã mất việc làm. Riêng đội ngũ quan sát viên thực hiện phát sóng giờ đây còn đúng 1 người.

Hiện tại LEC vẫn đang chuẩn bị phát sóng tiếp vào hôm 27-29/1 tới và tiếp sau đó. Dù vậy chắc chắn giờ đây giải sẽ phải vô cùng vật chật để có thể vận hành ở mức tối thiểu chứ chưa nói đến đạt chất lượng như trước.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời