Giải LCK từ giờ sẽ không phát sóng trực tiếp các trận thi đấu để tránh hacker tấn công

Giải LCK từ giờ sẽ không phát sóng trực tiếp các trận thi đấu để tránh hacker tấn công

Giải Liên Minh Huyền Thoại LCK tại Hàn Quốc hiện sẽ không phát sóng trực tiếp nữa để tránh hacker tấn công DDOS.

Giải LCK từ giờ sẽ không phát sóng trực tiếp các trận thi đấu để tránh hacker tấn công

Hôm 25/2 vừa qua, trận đấu giữa T1 và FearX trong giải esports Liên Minh Huyền Thoại LCK tại Hàn Quốc đã liên tục bị gián đoạn do tình trạng hacker tấn công DDOS và phải được hoãn lại. Các trận đấu khác của giải cũng phải bị hoãn và chờ lịch thi đấu lại khi ban tổ chức cho biết chắc chắn hacker sẽ còn tiếp tục tấn công.

Giờ đây giải LCK đã đi đến quyết định sẽ không phát sóng trực tiếp các trận thi đấu sắp tới. Thay vào đó các trận đấu sẽ được quay phim lại và đăng tải lên cho khán giả xem. Biện pháp này được cho là sẽ tránh tình trạng DDOS khi hacker không thể trực tiếp theo dõi trận đấu và ra tay trong lúc đó.

Ban tổ chức giải cũng cho biết bởi các trận thi đấu tiếp theo sẽ được tổ chức kín và không có khán giả theo dõi, những ai đã mua vé cho các trận 2/29, 3/1 sẽ được hoàn lại toàn bộ số tiền đã trả. Đồng thời việc mua bán vé xem các trận đấu tới cũng sẽ tạm ngừng cho đến khi có thông báo tiếp theo. Ban tổ chức cũng cam kết rằng sẽ làm tốt nhất có thể để đảm bảo sự kiện có thể được phát sóng trực tiếp trở lại như bình thường cho khán giả.

Đương nhiên việc tổ chức thi đấu kín và đăng video trận đấu cho khán giả xem chỉ là biện pháp tình thế để không trì hoãn giải lâu hơn nữa. Chưa rõ ban tổ chức LCK sẽ có biện pháp như thế nào để đảm bảo an ninh mạng cho giải trong tương lai.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời