Giải Oscar bổ sung hạng mục giải thưởng mới

Giải Oscar bổ sung hạng mục giải thưởng mới

Giải Oscar năm nay đang cân nhắc bổ sung một hàng giải thưởng hoàn toàn mới, lần đầu tiên trong 23 năm.

Năm 2001, giải Oscar đã bổ sung hạng mục mới là Phim hoạt hình xuất sắc nhất với bộ phim Shrek của Dreamworks chiến thắng giải đầu tiên đó. Giờ đây sau 23 năm, giải Oscar đang cân nhắc bổ sung thêm một hạng mục đề cử và trao giải mới, đó là Thành tựa tuyển mộ diễn viên (Achievement in Casting)

Cụ thể thì theo IndieWire thì Viện Hàn lâm đang cân nhắc hạng mục mới này để triển khai vào lễ trao giải Oscar lần thứ 98 vào năm 2026, các phim được đề cử sẽ phải được ra mắt trong năm 2025 tới. Viện hiện chưa nêu rõ tiêu chí của đề cử.

Giải Oscar bổ sung hạng mục giải thưởng mới

Trước mắt thì việc hạng mục đề cử được Viện Hàn lân cân nhắc cũng có thể coi là một thành công vô cùng to lớn với không ít người đã vận động bổ sung giải này trong nhiều năm qua. Bộ phim tài liệu Casting By của Tom Donahue hồi năm 2012 được coi là giúp nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của những người chịu trách nhiệm mảng casting diễn viên và cho thấy sự thiết yếu của vai trò này trong bất kì bộ phim nào.

Việc Viện Hàn lâm đang triển khai hạng mục mới ở trên cũng tạo ra hi vọng cho các hạng mục khác vốn được người ta vận động từ lâu để tôn vinh những mảng làm phim quan trọng mà chưa được ghi nhận đúng mức. Cụ thể nhất đó là mảng Đóng thế xuất sắc nhất vốn được kêu gọi bổ sung vào Oscar từ lâu, giờ đây đang có hi vọng trở thành hiện thực.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời