Giải thích về dự án Blackbird và Maverick của Far Cry

Giải thích về dự án Blackbird và Maverick của Far Cry

Theo những tin đồn mới nhất, hiện có hai tựa game Far Cry đang được phát triển, được mã hóa với tên mã là Dự án Blackbird và Dự án Maverick.

far-cry-new-dawn-x-far-cry-1 (1)

Thương hiệu Far Cry, giống như đa số các IP cờ đội của Ubisoft, đang ở trong một vị trí kỳ lạ hiện nay. Trong khi tựa game cuối cùng của series, Far Cry 6, có một số con số bán hàng ấn tượng, sự tiếp nhận chung xung quanh series này có thể nói là ở mức thấp nhất từ trước đến nay. Sau khi tìm ra một công thức chiến thắng với Far Cry 3 vào năm 2012, Ubisoft về cơ bản đã phát hành cùng một trò chơi bốn lần bây giờ, với Far Cry 3, 4, 5 và 6 đều chia sẻ cùng một cấu trúc gameplay chung, mặc dù có một hoặc hai thêm vào độc đáo cho mỗi phiên bản.

Thương hiệu Far Cry vẫn có thể là một nguồn thu ổn định cho Ubisoft, nhưng người hâm mộ và nhà phê bình đang bắt đầu cảm thấy mệt mỏi với công thức thế giới mở cũ kỹ được sử dụng lần lượt. Những tựa game gần đây như Avatar: Frontiers of Pandora là một ví dụ, với điểm chỉ trích chính là sự tương đồng của nó với series Far Cry. Đến lúc thương hiệu Far Cry phải có một chút sự thay đổi, và với hai dự án Far Cry được cho là đang được phát triển ngay bây giờ, một cuộc cách mạng có thể đang trên bàn cờ.

Có thể có tới 2 tựa game Far Cry đang được phát triển

Các dự án sắp tới của Far Cry lần đầu tiên bị rò rỉ cách đây một năm

Vào tháng 1 năm 2023, những tin đồn bắt đầu xuất hiện về hai dự án Far Cry bí ẩn, cả hai đều được cho là đang được phát triển cùng một lúc. Nguồn tin này đến từ chủ sở hữu của Insider Gaming, Tom Henderson, một nhà báo chuyên môn nổi tiếng thường xuyên đưa tin về những rò rỉ lớn nhất trong ngành công nghiệp game. Mặc dù tất cả các tin đồn luôn cần phải được xem xét kỹ lưỡng, nhưng các báo cáo của Henderson thường đã trở thành sự thật, tuy nhiên nhiều thứ có thể thay đổi trong quá trình phát triển của một trò chơi.

Trong bản báo cáo ban đầu vào tháng 1 năm 2023, Henderson cho biết đã từng có một trò chơi Far Cry đang được phát triển, được mã hóa với tên mã là Dự án Talisker, bao gồm cả chế độ chơi đa người và chơi một mình. Tuy nhiên, khi cả hai chế độ này tiếp tục mở rộng phạm vi, trò chơi đã được cho là bị chia thành hai phần, dẫn đến Dự án Blackbird và Dự án Maverick, cả hai đều được phát triển bởi Ubisoft Montreal.

Về Dự án Blackbird của Far Cry

Trong bản báo cáo của Tom Henderson trên Insider Gaming vào tháng 1 năm 2023, Dự án Maverick của Ubisoft được mô tả là một “trò chơi bắn súng dựa trên việc trích xuất,” có lẽ sẽ tiếp nối theo dòng game như Escape From Tarkov. Báo cáo cũng đề cập đến việc môi trường hiện tại của Dự án Maverick là vùng hoang dã Alaska, với cơ chế sinh tồn có vẻ là một trọng tâm chính của trò chơi, cùng với tính năng “permadeath.” Cần lưu ý rằng ngay cả trong bản báo cáo ban đầu của Henderson vào tháng 1 năm 2023, các nguồn tin của ông đều nhắc đến rằng Maverick đã trải qua một số thay đổi, vì vậy mọi thông tin này có thể không chính xác ngay bây giờ.

Về Dự án Blackbird của Far Cry

Far-Cry-3-Multiplayer-Screenshot-Teams (1)

Trong báo cáo trên Insider Gaming vào tháng 1 năm 2023, Tom Henderson nói rằng thông tin về Dự án Blackbird là hạn chế, nhưng hiện tại nó được dự định là bản phần tiếp theo chính thức trong series, có lẽ chỉ mang tên Far Cry 7. Vào tháng 9 năm 2023, Henderson viết một báo cáo tiếp theo về Dự án Blackbird, cung cấp một số chi tiết mới thú vị về cốt truyện được cho là của trò chơi. Theo các nguồn tin của Henderson, Far Cry 7 sẽ có một câu chuyện xoay quanh việc giải cứu gia đình của nhân vật chính khỏi một tổ chức tín ngưỡng âm mưu được gọi là “Sons of Truth.”

Báo cáo đề cập đến một hướng đi mới mạnh mẽ cho thương hiệu Far Cry trong vòng lặp gameplay cốt lõi. Theo báo cáo, Far Cry 7 sẽ có một hẹn đồng hồ trong trò chơi yêu cầu người chơi giải cứu tất cả các thành viên gia đình bị bắt trong vòng 24 giờ thực. Người chơi có thể giải cứu gia đình của mình theo bất kỳ thứ tự nào, với câu chuyện của trò chơi không theo trình tự.

Việc không thể giải cứu được một số thành viên gia đình cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến câu chuyện, và người chơi sẽ phải sử dụng một cơ chế thẩm vấn mới để xác định nơi mà gia đình của họ đang bị giam giữ. Báo cáo cũng đề cập đến một số chi tiết khác về Far Cry 7, cho biết trò chơi sẽ sử dụng Snowdrop Engine của Ubisoft – cùng một engine mà sẽ trở thành động lực của Star Wars Outlaws sắp tới – và hiện tại trò chơi đang hướng tới ngày phát hành vào mùa thu năm 2025.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời