Giám đốc của Baldur’s Gate 3 chỉ trích những cuộc sa thải hàng loạt

Giám đốc của Baldur’s Gate 3 chỉ trích những cuộc sa thải hàng loạt

Giám đốc của Baldur’s Gate 3 lên tiếng chỉ trích các công ty đã thực hiện những cuộc sa thải hàng loạt gần đây trong ngành công nghiệp này

Swen Vincke, giám đốc của Baldur’s Gate 3, đã lên tiếng về những vụ sa thải hàng loạt đang ảnh hưởng đến ngành công nghiệp game, chỉ trích tham lam của các tập đoàn là nguyên nhân cuối cùng. Baldur’s Gate 3 đã là một trong những sản phẩm phát hành thành công nhất năm ngoái, và giám đốc trò chơi này đã có những lời nói mạnh mẽ đối với ngành công nghiệp.

Mặc dù năm ngoái được coi là một trong những năm thành công nhất đối với ngành game với nhiều sản phẩm lớn ra mắt, nhưng cũng có nhiều tin tức đáng buồn về tình trạng tổng thể của ngành công nghiệp. Các vụ sa thải hàng loạt đã gây ra nhiều vấn đề cho ngành công nghiệp game từ lâu, và những vụ sa thải này dường như đạt đến đỉnh điểm vào năm 2023. Thật không may, các vụ sa thải không giảm nhỏ vào năm nay. Dường như mỗi tuần đều có một studio lớn mới sa thải hàng trăm nhân viên, và điều này trở nên đáng lo ngại khi những vụ sa thải này dường như không ngừng lại bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, giám đốc đứng sau Baldur’s Gate 3 gần đây đã lên tiếng về vấn đề này trong ngành công nghiệp, và ông không ngần ngại trong lời nói.

Giám đốc của Baldur’s Gate 3, Swen Vincke, đã đề cập đến các vụ sa thải hàng loạt tại Hội nghị Phát triển Trò chơi, như báo cáo của Eurogamer, tuyên bố rằng tham lam là yếu tố chính đằng sau việc sa thải nhân viên. Gần đây, Larian Studios đã đưa ra một thông báo khuyến khích các nhà phát triển bị sa thải bởi các công ty khác nộp đơn ứng tuyển vào studio, và Swen Vincke đã tiếp tục thể hiện sự hỗ trợ này thông qua lời nói của mình tại Hội nghị Phát triển Trò chơi.

Giám đốc Baldur’s Gate 3 lên tiếng chỉ trích, cho rằng các doanh nghiệp quá ‘tham lam’

Swen Vincke đã có những lời nói mạnh mẽ đối với các công ty mà chạy đua để sa thải một phần đáng kể nhân viên, tuyên bố rằng họ phá hoại mọi thứ cho toàn bộ ngành công nghiệp. Khi Vincke tiếp tục phát biểu của mình, ông nhấn mạnh rằng các tập đoàn dường như chỉ quan tâm đến lợi nhuận hàng quý thay vì dự án tổng thể, và điều này dẫn đến những sai lầm không chỉ khiến các nhà phát triển tài năng mất việc, mà còn gây tổn thất cho các công ty theo thời gian, vì họ lại phải tuyển dụng lại những nhà phát triển mới.

” Bạn có thể tạo ra khoản dự trữ. Chỉ cần chậm lại một chút. Hãy chậm lại và đừng quá tham lam. Hãy kiên định, chăm sóc con người, đừng mất đi tri thức tổ chức đã được xây dựng trong những người mà bạn mất mỗi lần, vì vậy bạn phải trải qua cùng một chu kỳ lần sau lần khác. Điều này thực sự khiến tôi tức giận “

Từng từ và cảm xúc của giám đốc đã được rõ ràng thể hiện trong bài phát biểu của ông, và nó cho thấy Larian Studios đứng ở đâu trên vấn đề này. Khi Larian Studios hướng tới tương lai, dường như họ quan tâm đến việc giữ lại nhân viên của mình cho các dự án này để hoạt động hiệu quả

Không ai biết khi nào làn sóng sa thải này sẽ kết thúc, nhưng hy vọng nó sẽ sớm. Với Apex Legends là một trong những studio gần đây nhất được thêm vào danh sách ngày càng dài của các nhà phát triển bị ảnh hưởng, đây là điều đáng lo ngại khi điều này xảy ra quá thường xuyên. Tuy nhiên, điều tuyệt vời khi những người trong ngành, như Vincke, lên tiếng về vấn đề này và đứng lên bảo vệ những người bị ảnh hưởng.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời