Giám đốc Disney cho biết là công ty không muốn thuê người da trắng

Giám đốc Disney cho biết là công ty không muốn thuê người da trắng

Michael Giordano, phó chủ tịch của Disney có tiết lộ tranh cãi về việc công ty không muốn thuê nhân viên nam giới da trắng.

Giám đốc Disney cho biết là công ty không muốn thuê người da trắng

Những năm vừa qua, có lẽ chúng ta không còn xa lạ gì với với vấn đề “woke”, cụ thể ở đây là sự đa dạng giới tính và sắc tộc, đặc biệt là ở các công ty giải trí lớn như Disney cũng như sản phẩm của họ. Và dù cho được coi là tuyên truyền về bình đẳng sắc tộc, không ít lần kiểu tư tưởng này bị tố là bài trừ người da trắng đến mức PBCT.

Mới đây đơn vị O’Keefe Media Group đã tung ra một video phỏng vấn Michael Giordano, phó chủ tịch 20th Television trực thuộc The Walt Disney Company đã đi vào chi tiết việc Disney quá nặng tư tưởng cánh tả về giới tính và chủng tộc trong chính sách, điều được thể hiện rõ trong các phim ảnh của hãng. Nặng đến mức công ty sẵn sàng không đi thuê người da trắng nam giới.

“Tôi có bạn bè ở phòng nhân lực và các đơn vị khác. Và họ kiểu ‘Này, không ai sẽ bảo anh điều này Mike nhưng họ không cân nhắc nam da trắng cho công việc'”. Michael cũng cho biết bởi anh là người da trắng, khả năng thăng tiến trong công ty của anh cũng bị giới hạn, anh hiện không phải là kiểu người sẽ được thăng chức.

Không những vậy, Michael còn cho biết là có một người lai giữa 2 sắc tộc (một nửa gốc Phi) đã bị từ chối thăng chức bởi anh ta trông không đủ giống người da đen. Thậm chí hãng có còn có tiền thưởng cho ban giám đốc dựa vào khả năng tuyển được nhiều nhân sự lí lịch không liên quan đến người da trắng,

Đồng thời theo Michael thì Disney cũng có cách để tránh kiện cáo cho việc này bằng việc sử dụng các từ ngữ tế nhị hoặc mang tính mật mã để mô tả cho việc tuyển dụng kiểu này. Bởi vậy nếu kiện cáo xảy ra thì cũng khó để tố hãng phân biệt đối xử, dù vậy theo anh thì kiểu gì cũng sẽ có kiện cáo sau này.

Giám đốc Disney cho biết là công ty không muốn thuê người da trắng

Hiện tại thì đoạn video này đang khiến cộng đồng mạng dậy sóng và được lan truyền rộng rãi. Tỉ phú Elon Musk cũng lên tiếng về vụ việc trên Twitter/X. LinkedIn của Michael Giordano hiện không thể truy cập được nữa.

Trường hợp của Disney được cho là phổ biến hơn mọi người nghĩ nhiều khi mới đây công ty máy tính IBM vừa bị kiện hôm thứ 5 vừa qua do chính sách phạt tiền ban giám đốc nếu không thuê đủ nhân viên ở các sắc tộc, giới tính và tôn giáo nhất định, bởi vậy bị coi là phân biệt đối xử nam giới người da trắng và châu Á. Rất nhiều công ty lớn khác của Mỹ cũng đang đối mặt với cáo buộc tương tự.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời