Giám đốc game Hyper Light Breaker phàn nàn về hiệu ứng domino của việc tái cơ cấu Embracer

Giám đốc game Hyper Light Breaker phàn nàn về hiệu ứng domino của việc tái cơ cấu Embracer

Nhà phát triển của game roguelike thế giới mở được mong đợi Hyper Light Breaker của chúng ta đã lên tiếng phản đối “hiệu ứng domino” mà làn sóng sa thải và sáp nhập tập đoàn gần đây có thể gây ra cho phần còn lại của ngành công nghiệp.

Giám đốc game Hyper Light Breaker phàn nàn về hiệu ứng domino của việc tái cơ cấu Embracer

Trong tập mới nhất của loạt phim tài liệu dành cho Hyper Light Breaker đang diễn ra của NoClip, Alx Preston, giám đốc sáng tạo của trò chơi và là người sáng lập ra hãng phát triển Heart Machine, đã thảo luận về tác động của việc Gearbox, nhà phát triển Borderlands, được bán cho Take-Two với giá 460 triệu đô la. Mặc dù quyền phát hành của series Borderlands và một số trò chơi khác thuộc về chủ sở hữu mới, Gearbox Publishing vẫn thuộc quyền sở hữu của Embracer, cùng với quyền đối với Hyper Light Breaker. Nhãn hiệu phát hành này hiện đã được đổi tên thành Arc Games.

Tất cả những thay đổi đó chính xác là những gì Preston đang phản đối trong phim tài liệu. Nhận định rằng Heart Machine ban đầu ký hợp đồng phát hành với Perfect World, công ty đã bị Embracer mua lại vào năm 2021, anh ấy nói: “Tôi không muốn phụ thuộc vào các tập đoàn khổng lồ thực hiện X, Y và Z để quyết định tương lai của chúng tôi theo cách này hay cách khác, nhưng đôi khi bạn lại bị kẹt trong vòng xoáy đó.”

Preston nói “không hề có dự đoán” rằng Perfect World sẽ bán “cho bất kỳ công ty nào khác” khi thỏa thuận phát hành Hyper Light Breaker được ký kết. Tuy nhiên, hiện tại, nhà phát triển này đã có đến ba nhà phát hành doanh nghiệp thứ ba chỉ trong bốn năm. Một trong những công ty đó là Embracer Group, công ty chịu trách nhiệm cho hơn 1.400 nhân viên bị sa thải và một số vụ hủy bỏ dự án và đóng cửa studio.

Giám đốc game Hyper Light Breaker phàn nàn về hiệu ứng domino của việc tái cơ cấu Embracer

Điều đó khó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến Heart Machine. Preston nói rằng “tôi nghĩ rằng trong hầu hết các tình huống xảy ra, Heart Machine sẽ ổn bất kể kết quả như thế nào. Có những tình huống không mấy khả quan. Có rất nhiều điều sẽ xảy ra trong hậu trường mà chúng tôi không có quyền kiểm soát. Đây là những người mà chúng tôi đã hợp tác trong hơn hai năm qua, vì vậy chỉ riêng điều đó đã là một sự thay đổi căng thẳng khi ‘Tôi không biết mình sẽ làm việc với ai trong vài tháng tới.'”

Preston chỉ ra “hiệu ứng domino này trên toàn ngành, nơi mà không chỉ những người bị sa thải mà còn cả các đội nhóm. Có thể dự án đó vẫn tồn tại nhưng bây giờ bạn không còn tài nguyên như trước, bạn phải định dạng lại, cơ cấu lại dự án đó theo cách này hay cách khác, hoặc hủy bỏ nó vì bạn không còn người nữa. Và điều đó thực sự gây suy yếu theo một số cách, hoặc hạ thấp giá trị, bởi vì bạn đã làm việc cho thứ này trong một năm, hai năm, thậm chí có thể nhiều hơn trong một số trường hợp, và bạn chưa bao giờ công bố nó và bạn thực sự hào hứng, và mọi thứ diễn ra suôn sẻ, và rồi nó biến mất.”

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời