Giám đốc Ubisoft cho biết game thủ nên thấy thoải mái khi “không sở hữu game mình đang chơi”

Giám đốc Ubisoft cho biết game thủ nên thấy thoải mái khi “không sở hữu game mình đang chơi”

Giám đốc Ubisoft muốn game thủ làm quen dần với các gói dịch vụ trực tuyến thay vì thực sự sở hữu game.

Với việc Prince of Persia: The Lost Crown chuẩn bị phát hành, Ubisoft cũng đang làm mới nhãn hiệu gói dịch vụ Ubisoft+. Với tham vọng cạnh tranh với Game Pass của Microsoft Xbox, Ubsoft+ đang mở rộng với các gói Premium và Classics.

Philippe Tremblay, giám đốc mảng dịch vụ của Ubi cho biết Ubisoft+ đã thu hút hàng triệu người đăng kí kể từ 2019 đến nay. Trong đó có đến 10% người dùng chưa bao giờ chơi game của hãng trước đó. Đồng thời tháng 10 năm 2023 vừa qua là tháng thành công nhất của dịch vụ này. Cũng trong tháng 10, Ubi dự đoán rằng doanh số game bản vật lý như băng đĩa sẽ tiếp tục giảm mạnh, tuy nhiên sẽ không bao giờ biến mất hoàn toàn.

Bởi vậ Tremblay cho biết là game thủ nên nên thấy thoải mái khi “không sở hữu game mình đang chơi”. Theo đó thì việc sở hữu game giống sở hữu DVD, việc âm nhạc hay phim ảnh, người dùng đã thoải mái với việc đăng kí dịch vụ thay vì sở hữu bộ sưu tập CD và DVD. Video game hiện chậm chuyển đổi hơn ở mảng này. Người chơi có thể yên vẫn giữ nguyên vẹn dữ liệu và quá trình chơi khi sử dụng dịch vụ. Đương nhiên trước mắt hãng vẫn sẽ cho người chơi lựa chọn mua game theo cách truyền thống.

Đương nhiên phát ngôn này từ Ubi không được cộng đồng ủng hộ cho lắm, đặc biệt là với những người vẫn đang cố bảo tồn game vật lí cũng như các tựa game cũ vốn hay bị bỏ rơi bởi các hãng game lớn. Chắc chắn vấn đề các hãng game muốn chuyển đổi hết sang dịch vụ kĩ thuật số sẽ còn gây nhiều tranh cãi trong thời gian tới.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời