Giờ đây làm PS6 có thể sẽ nhanh hơn làm một game mới

Giờ đây làm PS6 có thể sẽ nhanh hơn làm một game mới

Chu kì phát triển của một game AAA sắp tới có thể lâu hơn cả thời gian làm một console mới như PS6.

Giờ đây làm PS6 có thể sẽ nhanh hơn làm một game mới

Nếu bạn chơi game đã lâu năm thì có thể còn nhớ 10-20 năm về trước, các game cần 4-6 năm phát triển đã bị coi là khó khăn và kéo dài, điển hình như Fallout 3, Half-Life 2, Resident Evil 4. Một game trung bình chỉ cần 2 năm, có khi ít hơn hẳn để phát triển. Tuy nhiên giờ đây 4-6 năm là quãng thời gian phát triển tối thiểu cho 1 game AAA, thậm chí lâu hơn thế nhiều và có thể kéo dài gần 10 năm. Giờ đây một game AAA mới được công bố thì khi ra mắt nó sẽ là game cho hế hệ console tiếp theo, cụ thể là PS6.

Mới đây trả lời phỏng vấn Games Industry.biz, Mark Cerny (người thiết kế phần cứng cho PS4 và PS5) cho biết giờ đây thời gian để anh thiết kế hệ máy PS6 sẽ ít hơn hẳn thời gian cần thiết để làm một game AAA. Khi mà cần tối thiểu 4 năm để làm một game AAA như hiện nay thì các dự án tham vọng sẽ còn lâu hơn nữa.

Giờ đây làm PS6 có thể sẽ nhanh hơn làm một game mới

“Tôi có lẽ không nên làm, nhưng tôi dành nhiều thời gian với ban giám đốc. Và thấy nhiều người hỏi nếu time to triangle được giảm thì sao lại cần nhiều năm để làm 1 game. Câu trả lời đó là tùy vào những gì đội ngũ phát triển lựa chọn. Họ đang sáng tạo những thứ khổng lồ cần tới 6 năm để hoàn thiện.” Mark Cerny cho biết.

“Time to triangle” ở đây ám chỉ thời gian cần thiết để giúp game hiển thị được trên PS, với kiến trúc PS4 mà Mark Cerny thiết kế thì thời gian này ngắn đi rất nhiều và đáng ra phải khiến quá trình làm game đơn giản và nhanh gọn hơn. Tuy nhiên giờ đây thời gian làm game lại ngày càng lâu hơn.

Đến nay trong số các studio của PlayStation, ngoại trừ số ít như Imsomniac Games ra thì đa phần 4-5 năm vừa qua chưa có game mới nào trên PS5 (không tính game có bản PS4). Khả năng cao các dự án mà các studio đang thực hiện sẽ ra mắt khi PS6 ra mắt.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời