Giờ đây NVIDIA có giá trị thị trường lớn hơn cả nền kinh tế của Hàn Quốc và Úc

Giờ đây NVIDIA có giá trị thị trường lớn hơn cả nền kinh tế của Hàn Quốc và Úc

Với đợt tăng kỉ lục về giá trị vừa qua, NVIDIA giờ đây còn lớn hơn cả nền kinh tế của Hàn Quốc, Úc và Brazil.

Thời gian vừa qua, nhờ dẫn đầu trong xu thế AI trong các công ty công nghệ hàng đầu hiện nay, NVIDIA đã có sự nhảy vọt đến không tưởng về giá cổ phiếu. Trong đợt giao dịch hôm thứ 5 vừa qua, giá cổ phiếu của hãng sản xuất GPU đồ họa này đã tăng đến 16%, một con số kỉ lục và gây choáng váng cho thị trường toàn cầu qua đó giúp hãng bỏ túi hơn 273 tỉ USD chỉ trong 1 ngày.

Giờ đây giá trị của NVIDIA đã chính thức đạt ngưỡng 2 nghìn tỉ USD theo như báo cáo từ Reuters, trở thành công ty thứ 4 trong lịch sử đạt mốc giá trị thị trường này sau Apple, Microsoft, Alphabet (Google) và Saudi Aramco. Điều đáng kinh ngạc hơn cả đó là mới trong tháng 5 năm 2023, NVIDIA đạt 1 nghìn tỉ USD giá trị thị trường. Như vậy hãng công nghệ này gấp đôi giá trị chỉ trong chưa đến 1 năm.

Giờ đây với 2 nghìn tỉ USD giá trị thị trường, NVIDIA về cơ bản là nền kinh tế lớn thứ 11 của thế giới khi giá trị của công ty cao hơn cả GDP cả năm 2022 của Brazil (1,92 nghìn tỉ USD), Úc (1,675 nghìn tỉ USD) và Hàn Quốc (1,665 nghìn tỉ USD). Điều này cho thấy quy mô của NVIDIA mở rộng đến mức khủng khiếp thế nào trong 1 năm vừa qua.

Và với cơn sốt AI hiện vẫn chưa hề có dấu hiệu chững lại, các hãng tiên phong về AI như Microsoft và NVIDIA dự kiến sẽ còn tiếp tục tăng vọt về giá trị cũng như giá cổ phiếu trong thời gian sắp tới. CEO Jensen Huang cũng cho biết game thủ có thể yên tâm là hãng sẽ không bỏ qua mảng game, dù cho mảng GPU của hãng chỉ chiếm 1/6 doanh thu hiện nay.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời