Gladiator 2 có kinh phí gần ngang Avengers: Infinity War

Gladiator 2 có kinh phí gần ngang Avengers: Infinity War

Kinh phí của Gladiator 2 lên tới hơn 310 triệu USD, gần ngang với Avengers: Infinity War của MCU.

Gladiator 2 có kinh phí gần ngang Avengers: Infinity War

Thời gian qua, các phim nghệ thuật hàn lâm như Killer of the Flower Moon hay sắp tới là Joker 2 đều có kinh phí 200 triệu USD, ngang với các phim bom tấn tầm cỡ của Marvel. Và với Gladiator 2, dù ban đầu có kinh phí dự kiến là 165 triệu USD, cũng rất cao với phim kiểu này thì giờ đây kinh phí của phim đã bị đội lên gần gấp đôi.

Theo báo cáo từ The Hollywood Reporter thì giờ đây kinh phí của phần 2 đã đạt ngưỡng 310 triệu USD, chưa tính marketing. Như vậy kinh phí của phim này đã gần đạt ngưỡng của Avengers: Infinity War với ước tính ít nhất cũng lên đến 325 triệu USD, qua đó Gladiator 2 hiện đã nằm trong số các phim đắt đỏ nhất mọi thời đại.

Với kinh phí như trên, ước tính sơ bộ thì Gladiator 2 phải đạt tối thiểu 700 triệu USD doanh thu để có hi vọng hòa vốn. Phần 1 của bộ phim hồi năm 2000 có kinh phí 103 triệu USD và thu về 465,4 triệu USD doanh thu toàn cầu. Với việc năm 2023 có quá nhiều phim siêu kinh phí thua lỗ nặng nề, người ta cũng đặt ra quan ngại tương tự cho Gladiator 2, dù cho đây là hậu bản của một trong những phim hay nhất lịch sử Hollywood.

Quá trình quay phim vốn được bắt đầu từ tháng 6 năm ngoái, vậy nhưng gặp gián đoạn do đợt đình công của giới biên kịch và đạo diễn trong nhiều tháng liền. Dù vậy kinh phí của phim cũng chỉ bị đội lên thêm 10 triệu USD vì vấn đề này, cho thấy nhiều chi phí khác phát sinh trong quá trình sản xuất.

Gladiator 2 dự kiến công chiếu vào 22/11 tới, 14 năm sau phần 1.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời