GOG sẽ cho phép thừa kế tài khoản game từ người đã mất

GOG sẽ cho phép thừa kế tài khoản game từ người đã mất

Khác với Steam thì GOG sẽ cho phép thừa kế tài khoản game của người đã mất một cách hợp pháp.

GOG sẽ cho phép thừa kế tài khoản game từ người đã mất

Thời gian qua, với việc Steam cho biết một khi người dùng qua đời thì các tài sản trong tài khoản sẽ không thể được chuyển cho người khác với tư cách thừa kế. Điều này khiến cho cộng đồng thấy cũng khá nuối tiếc, dù cho về cơ bản thì bạn có thể tự tay giao lại tài khoản cho người khác.

Tuy nhiên mới đây nền tảng GOG của CD Projekt RED đã có chiếc lược khác hẳn. Theo đó hãng sẽ cho phép thừa kế tài khoản game của người đã mất bao gồm tất cả những gì trong tài khoản đó một cách hợp pháp, với điều kiện là di chúc của chủ gốc tài khoản đó có nêu rõ người thừa kế. Điều này chắc chắn sẽ cần đến luật sư và tòa án, hệt như các tài sản lớn khác.

Với việc các tài khoản với thư viện game khổng lồ cùng nhiều vật phẩm giá trị có thể có giá tiền vô cùng lớn, chúng giờ đây cũng có thể cần được coi thực sự như các tài sản vật chất khác như nhà cửa, đất đai, vàng bạc,… Việc người chủ không may qua đời thì tài khoản đó cũng cần được xem xét người thừa kế để không bị thất thoát tài sản có giá trị.

Hồi 2016, câu hỏi về thừa kế tài khoản cũng được đưa ra với GOG, vậy nhưng đa phần cho rằng cách duy nhất là chia sẻ email và mật khẩu. Vậy nhưng giờ đây thì GOG đã đưa ra câu trả lời và rất được cộng đồng hưởng ứng, người ta kì vọng trong tương lai, các nền tảng khác cũng sẽ như vậy.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời