Hai 2 người Trung Quốc bị kết án vì lừa đảo thành công 5000 chiếc iPhone từ Apple

Hai 2 người Trung Quốc bị kết án vì lừa đảo thành công 5000 chiếc iPhone từ Apple

Hai người Trung Quốc vừa bị kết án tại Mỹ do lừa đảo 5000 chiếc iPhone trị giá 3 triệu USD từ Apple.

Haotian Sun và Pengfei Xue, 2 người Trung Quốc đều 33 tuổi sinh sống tại Maryland, Mỹ đã vừa bị kết án do hành vi lừa đảo hàng nghìn chiếc điện thoại iPhone từ Apple, gây ra thiệt hại lên tới hàng triệu USD cho công ty công nghệ này. Hiện 2 đối tượng này nhận phải mức tối đa lên đến 20 năm tù giam bởi tòa án quận Columbia.

Theo đó thì từ tháng 5 năm 2017 đến tháng 9 năm 2019, 2 người này đã dùng iPhone giả để lừa Apple thay lại cho họ điện thoại iPhone mới thật. Cụ thể thì 2 đối tượng đã sử dụng điện thoại iPhone giả từ Hong Kong tại các hòm bưu kiện UPS tại Washington DC. Các điện thoại iPhone giả này với mã số series hoặc IMEI được làm giả cực kì tinh vi đã được gửi tới Apple với mục đích sửa chữa. Sau đó các chi nhánh bán lẻ của Apple đã gửi lại cho 2 đối tượng những chiếc iPhone mới để thay thế cho chiếc điện thoại giả mà họ nghĩ là bị hỏng.

Tổng cộng đã có hơn 5000 chiếc iPhone mới tinh mà 2 đối tượng trên chiếm đoạt được trong thời gian gây án. Thiệt hại lên đến hơn 3 triệu USD. Dù cho các đối tượng này sử dụng tên và thông tin giả để gây án trong 2 năm đó, cuối cùng hôm 5/12/2019 thì cả 2 đã bị phát hiện và bắt giữ. Tài liệu từ tòa án cũng không nêu rõ 2 đối tượng đã làm gì với những chiếc điện thoại đã chiếm đoạt được.

Bản án được lên lịch vào 21/2 với án tù cao nhất là 20 năm cho mỗi đối tượng.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời