Hai người nước ngoài làm rò rỉ cốt truyện của Jujutsu Kaisen và One Piece vừa bị cảnh sát Nhật Bản bắt giữ

Hai người nước ngoài làm rò rỉ cốt truyện của Jujutsu Kaisen và One Piece vừa bị cảnh sát Nhật Bản bắt giữ

Cảnh sát Nhật Bản vừa bắt giữ 2 người nước ngoài tại Tokyo do hành vi phát tán cốt truyện của 2 bộ manga Jujutsu Kaisen và One Piece cùng các nội dung thuộc Shonen Jump.

Hai người đàn ông nước ngoài, 34 và 36 tại Tokyo vừa bị bắt giữ bởi cảnh sát với hành vi vi phạm nghiêm trọng luật bản quyền. Cụ thể thì 2 người này đã cố ý tung ra các bản mẫu thô của tạp chí Shonen Jump, trong đó bao gồm các chi tiết cốt truyện vô cùng quan trọng của 2 loạt manga đình đám là Jujutsu Kaisen và One Piece. Hiện cả 2 đang kháng cáo một số tội danh, theo họ thì họ chưa tự tay phát tán chúng.

Theo cảnh sát thì có vẻ 2 đối tượng đã có được bản copy Shonen Jump thô từ hồi tháng 3 năm ngoái và có ý đồ tung nội dung 1 tập manga mới nhất lên mạng trước khi nó chính thức phát hành. Đài NHK cũng cho biết 2 đối tượng bị tố cáo là chụp ảnh một bộ manga bằng điện thoại rồi phát tán nó 5 ngày trước khi nó được chính thức phát hành. Cảnh sát tin rằng 2 người này chính là thủ phạm các vụ rò rỉ và phát tán nội dung của Jujutsu Kaisen và One Piece trước khi được ra mắt. Hiện cuộc điều tra đang tiếp tục truy lùng những ai có liên quan.

Hiện tình trạng leak nội dung manga trước khi được phát hành đang vô cùng phổ biến cũng như là các nội dung viral trên mạng thời điểm trước khi tập manga thực sự ra mắt. Các tài khoản online trứ danh cho tình trạng này bao gồm @OPSCANS và @JJK_Mya.

Sau vụ việc trên, nhà phát hành Shueisha của Shonen Jump cho biết là mong việc cảnh sát làm rõ đường dây spoiler nội dung manga này sẽ ngăn chặn các thiệt hại trong tương lai, đồng thời cho biết sẽ có biện pháp mạnh để bảo vệ bản quyền cho hãng.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời