Hai tuyển thủ esports cãi vã nảy lửa trong giải Call of Duty

Hai tuyển thủ esports cãi vã nảy lửa trong giải Call of Duty

Việc 2 tuyển thủ esports chuyên nghiệp có lời qua tiếng lại rất vô văn hóa trong giải Call of Duty đang gây tranh luận trong cộng đồng.

Hai tuyển thủ esports cãi vã nảy lửa trong giải Call of Duty

Từ trước đến nay, việc nói chuyên vô văn hóa trong game online là điều vô cùng bình thường dù có muốn hay không, bởi đã là trên mạng ở hình thức nào cũng khó tránh khỏi đụng độ hành vi xấu độc. Vậy nhưng tại giải CDL Major 4 vừa qua, 2 tuyển thủ esports Call of Duty đã tiện thể buông lời trực tiếp luôn trên khán đài thay vì chat qua game.

Theo đó trong trận đấu giữa Atlanta Ravens và Toronto Ultra mới đây của giải, 2 tuyển thủ chuyên nghiệp là Clayster và Scrap đã có cuộc cãi vã nảy lửa ngay trên khán đài của giải. Sau một hồi tranh chấp quyết liệt và gọi nhau bằng những từ khó ưa, Scrap đã lên tiếng nói rằng Clayster nên giải nghệ vì quá tệ hại đi và sau đó Clayster đáp lại bằng việc kêu Scrap hãy tự sát. Hành động này của Clayster được cho là vượt quá giới hạn và bị cộng đồng chỉ trích kịch liệt.

Sau đó Clayster cũng đã phải lên tiếng xin lỗi vì câu nói vô cùng ác ý của mình và cho biết:

“Cảm xúc đã lấn áp tôi, không thể biện cớ nhưng đó là lỗi của tôi khi nói như vậy. Tôi không có ý đó, chỉ là quá đà trong khoảnh khắc đó, và tôi không muốn coi nhẹ sự nghiêm trọng của nó. Ăn nói vô văn hóa là một kiểu nhưng cũng có giới hạn nên tôi muốn gửi lời xin lỗi.” Sau đó phía Scrap cũng lên tiếng cho biết Clay là người tốt, anh cũng hiểu và không muốn làm mọi chuyện nghiêm trọng hơn. Bởi vậy anh sẽ làm hòa với Clay.

Hiện thì đang có tranh luận xoay quanh việc xử lý những trường hợp như thế này ra sao để đảm bảo giữa được môi trường thi đấu lành mạnh và chuyên nghiệp trong các giải lớn.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời