Hai tuyển thủ LMHT bị treo dò vì nghi vấn dàn xếp kết quả trận đấu

Hai tuyển thủ LMHT bị treo dò vì nghi vấn dàn xếp kết quả trận đấu

Ultraliga đã đình chỉ thi đấu tuyển thủ esports LMHT do nghi vấn hành vi dàn xếp kết quả trận đấu.

Tại giải LMHT Ultraliga, Iron Wolves và Team ESCA đã có trận giao đấu với nhiều dấu hiệu đáng ngờ hôm 23/1 vừa qua. Hai tuyển thủ esports chuyên nghiệp người Trung Quốc là jungler Wen ‘kylin’ Zheng và mid-laner Shuai ‘Odin’ Wang đang là tâm điểm tranh cãi khi cả 2 đã bị treo dò sau trận đấu này.

Cụ thể thì trong trận đấu đó, 2 tuyển thủ này đã liên tục để đối phương sống sót và thoát nạn mặc cho việc họ hoàn toàn có thể dễ dàng hạ gục đội bạn. Hành vi trên là vô cùng thiếu chuyên nghiệp đến khó tin với bất kì ai thi đấu giải này và khiến cộng đồng lên án mạnh mẽ.

Theo thông báo mới đây thì Ultraliga sẽ hợp tác cùng Riot Games và Sportsradar để điều tra xem có đúng là 2 tuyển thủ này đã thao túng kết quả trận đấu. Với việc đội Iron Wolves không có ai thay thế 2 tuyển thủ trên, họ cũng bị mặc định là thua trận đấu tiếp theo với devils.one vào hôm nay. Đây là hình phạt cao nhất mà giải có thể áp dụng với tuyển thủ. Giải cũng nhấn mạnh Mục 17.1.1. của quy định, yêu cầu tất cả các đội phải thi đấu hết khả năng với bất kì trận nào của giải để tránh các hành vi gây ảnh hưởng đến tính trung thực của giải.

Trước mắt 2 tuyển thủ này sẽ tiếp tục được thi đấu vào hôm 31/1 tới trong trận đấu với Back2TheGame. Hiện đội tuyển Iron Wolves cũng đã lên tiếng cho biết sẽ phối hợp điều tra làm rõ cũng như lên án hành vi thiếu chuyên nghiệp của tuyển thủ Trung Quốc trên. Đồng thời họ cũng mong cộng đồng tránh các hành động quá khích gây ảnh hưởng đến họ và các tuyển thủ.

Như các môn thể thao đông người theo dõi khác, mảng esports của LMHT vốn không thiếu các vụ dàn xếp kết quả trận đấu. Đây là vấn đề vô cùng nhức nhối nhiều năm qua khi rất khó để có thể phát hiện các trường hợp vi phạm.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời