Hãng hoạt hình Pixar dự kiến cho thôi việc 20% nhân sự

Hãng hoạt hình Pixar dự kiến cho thôi việc 20% nhân sự

Do tình hình tài chính khó khăn tại Disney, Pixar dự kiến sẽ phải thu nhỏ lại quy mô để tiết kiệm chi phí.

Báo cáo mới đây cho thấy hãng hoạt hình Pixar đang dự kiến cho cắt giảm nhân sự quy mô lớn trong năm 2024 này. Cụ thể thì do tình hình thua lỗ liên tục trong 4 năm qua, Pixar quyết định giảm lượng phim sản xuất trong tương lai và cắt giảm nhân công để tối thiếu hóa chi phí trong thời gian này.

Theo TechCrunch thì trong số hơn 1300 nhân sự của công ty, 20% sẽ bị cho thôi việc. Dù vậy thì đại diện của Pixar cho rằng số người bị sa thải như vậy là quá cao. Những người bị cho nghỉ việc chủ yếu sẽ là các vị trí được thêm vào thời điểm 2-3 năm vừa qua. Thời điểm này Disney+ cần tăng nội dung để cạnh tranh với các đối thủ streaming khác như Netflix, vậy nên Pixar cũng mạnh tay sản xuất nhiều phim hơn Disney+, quá đó cần nhiều nhân công hơn. Sau khi thu nhỏ quy mô và cắt giảm đầu ra, Pixar có thể sẽ không cho ra 2 phim trong một năm được như trước.

Tuy nhiên lần cuối một phim hoạt hình Pixar thực sự thành công là Toy Story 4 vào 2019 khi thu hơn 1 tỉ USD. Kể từ 2020 đến nay, do đại dịch cũng như chiếu trực tiếp trên cả Disney+ thời điểm ra mắt mà tất cả các phim Pixar trong 4 năm qua về cơ bản là thua lỗ. Riêng Lightyear vào năm 2022 thua lỗ hơn 100 triệu USD dù cho chiếu độc quyền ngoài rạp và vài tháng sau mới lên Disney+.

Năm 2023 cũng là một năm thảm họa cho Disney khi gần như toàn bộ các phim chiếu rạp của hãng đều thua lỗ nặng nề. Elemental của Pixar khá may mắn khi vẫn hòa vốn thành công và có chút lãi, dù vậy doanh thu 486 triệu USD của phim vẫn là quá thấp nếu so với trung bình doanh thu các phim Pixar những năm về trước.

Trước mắt Pixar sẽ tung ra Inside Out 2 vào 14/6/2024 tới.

 

Theo Comicbook.com

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời