Hàng loạt các tuyển thủ esports Overwatch 2 bị tố cáo phân biệt chủng tộc

Hàng loạt các tuyển thủ esports Overwatch 2 bị tố cáo phân biệt chủng tộc

Hàng loạt các tuyển esports nổi tiếng của Overwatch 2 bị tố cáo đã gửi các tin nhắn mang tính phân biệt chủng tộc lên Discord.

Hàng loạt các tuyển thủ esports Overwatch 2 bị tố cáo phân biệt chủng tộc

Ba tuyển thủ esports chuyên nghiệp trong tựa game Overwatch 2 đang có nguy cơ bị cấm thi đấu tại các giải lớn do các tin nhắn và bình luận của họ vài ngày trước đó.

Cụ thể thì 3 tuyển thủ s9mm, mikeyy và ojee đã bị một tài khoản ẩn danh phanh phui hành vi phân biệt chủng tộc của họ thông qua các tin nhắn trên Discord hôm 29/2 vừa qua. Hình ảnh các tin nhắn đó được được gửi đến tài khoản Twitter Viewer, người này cho biết nhận được các mẩu tin nhắn chưa nhiều từ ngữ phản cảm và kích động mâu thuẫn sắc tộc đó trong buổi stream. Thông tin này đến đúng vào lúc mà s9mm vừa được chọn vào đội M80 để thi đấu, cụ thể hơn là chỉ vài giờ sau khi danh sách thi đấu được công bố.

Cả 3 tuyển thủ này trước đó cũng đều từng thi đấu chuyên nghiệp trong giải Overwatch League. Mikeyy và s9mm từng thi đấu cho San Francisco Shock và ojee từng chơi cho Atlanta Reign. Phía M80 sau khi nhận được thông tin trên cũng đã nhanh chóng công bố việc s9mm bị loại khỏi đội và họ sẽ tìm ứng viên thay thế. Theo M80 thì hành động của s9mm không đại diện cho các giá trị mà họ đang có và theo đuổi.

Như vậy với việc mùa giải Overwatch đang cận kề thì 3 cá nhân trên coi như không có cơ hội tranh tài vào năm nay. Thậm chí kể cả trong tương lai thì họ khó mà có cơ hội thi đấu sau sự việc này.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời