Hàng loạt hãng bán lẻ tại châu Âu ngừng bán game Xbox

Hàng loạt hãng bán lẻ tại châu Âu ngừng bán game Xbox

Do doanh số bán đĩa quá thấp, nhiều hãng bán lẻ châu Âu ngừng kinh doanh game Xbox.

Theo Christopher Dring từ GamesIndustry.biz thì bởi doanh số bán game vật lí console quá thấp nên các nhà bán lẻ đang ngừng tích trữ hàng.

“Tôi được báo bởi 1 nhà phát hành lớn rằng trước Giáng sinh, toàn bộ châu Âu, hàng loạt các hãng bán lẻ đã bắt đầu ngừng lên danh sách game Xbox. Vậy nên họ cũng bắt đầu không tích game Xbox nữa, Xbox thực sự là một console game kĩ thuật số, doanh số đĩa vật lí rất thấp, và rốt cuộc khi bạn bán 1 console mà mọi người đa phần chỉ tải game trên đó, nó không thực sự có lợi cho nhà bán lẻ.”

Với việc Microsoft giải tán đơn vị chịu trách nhiệm về đĩa game vật lý của Xbox trong đợt cắt giảm nhân công vừa qua, cộng thêm việc thông tin bị leak cho thấy console tiếp theo của Xbox Series X/S mã hiệu Brooklin là console hoàn toàn chỉ nhận game kĩ thuật số lại càng khiến nguồn tin này có thêm nhiều cơ sở. Và Microsoft Xbox cũng đang đẩy mạnh hơn nữa mảng game kĩ thuật số của hãng khi Xbox Game Pass không chỉ đang là dịch vụ đăng kí game hàng đầu hiện nay mà Senua’s Saga: Hellblade II sắp tới, tựa game chủ lực của hãng cũng sẽ hoàn toàn kĩ thuật số và không có bản đĩa.

Nếu Microsoft Xbox chuyển dịch hoàn toàn sang chỉ kinh doanh game kĩ thuật số thành công thì chắc chắn các hãng đối thủ như Sony PlayStation và Nintendo cũng sẽ chạy đua theo. Nhất là khi những năm qua các hãng game đều muốn game thủ mua game kĩ thuật số nhiều hơn là mua bản băng đĩa vật lý như bình thường.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời