Hành vi xấu trong Valorant có thể sẽ bị ban phần cứng vĩnh viễn

Hành vi xấu trong Valorant có thể sẽ bị ban phần cứng vĩnh viễn

Riot Games cho biết sẽ đấu tranh chống hành vi xấu trong Valorant bằng việc ban vĩnh viễn phần cứng như với gian lận.

Hành động xấu trong Valorant có thể sẽ bị ban phần cứng vĩnh viễn

Những năm qua, các game như Call of Duty, Valorant,… đã chống gian lận trong game thông qua việc ban vĩnh viễn luôn phần cứng máy tính của hacker, có nghĩa là nếu bị phát hiện gian lận thì máy tính đối tượng sẽ vĩnh viễn không thể chơi được game đó nữa dù có tạo tài khoản mới hay làm gì. Và giờ đây thì hành vi xấu độc trong game thôi cũng đủ để bị ăn ban như hacker.

Theo đó mới đây, giám đốc Valorant là Anna Donlon đã thông báo chi tiết vì hình thức mà game sẽ trừng trị các phát ngôn thù ghét, hành vi quấy rối hay đe dọa,… trong game. Trong 30 ngày nữa chính sách mới sẽ được cập nhật. Và hình phạt giờ đây có thể là ban phần cứng, tùy vào mức độ vi phạm hay vấn đề tái phạm mà các đối tượng có thể sẽ bị ban vĩnh viễn. Điều đó đồng nghĩa với việc máy tính của đối tượng bị ban sẽ không thể tiếp tục sử dụng để chơi tựa game được nữa.

Chính sách vô cùng nghiêm khắc này được đưa ra có vẻ như là để phản hồi cho tình trạng game thủ nữ Valorant liên tục bị quấy rối trong game. Điển hình như vụ việc của streamer Taylor Morgan cách đây không lâu khi cô liên tục bị đe dọa quấy rối tình dục trong game. Đoạn video livestream của cô đã trở nên thịnh hành trên mạng và khiến cộng đồng kêu gọi Riot có biện pháp ngăn chặn các hành vi này.

Nếu áp dụng thành công với Valorant thì rất có thể Riot cũng sẽ áp dụng cho các game khác của hãng bao gồm Liên Minh Huyền Thoại vốn có cộng đồng tai tiếng bậc nhất làng game từ trước đến nay.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời