Hasbro, nhà phát hành Baldur’s Gate 3, rót 1 tỷ USD cho dự án game mới

Hasbro, nhà phát hành Baldur’s Gate 3, rót 1 tỷ USD cho dự án game mới

Công ty mẹ của Baldur’s Gate 3, Hasbro, tiết lộ họ đã đầu tư hơn 1 tỷ đô la Mỹ vào phát triển game, và tựa game nhập vai khoa học viễn tưởng sắp tới từ các nhà phát triển Mass Effect cũ là một phần trong số đó.

Hasbro – chính chủ của Baldur's Gate 3 đầu tư 1 tỷ đô la để làm game mới

Trong cuộc phỏng vấn với GamesIndustry.Biz, Giám đốc phát triển sản phẩm kỹ thuật số của Hasbro, Dan Ayoub, đã tiết lộ khoản đầu tư khổng lồ của công ty vào phát triển game nội bộ, và kế hoạch biến trò chơi điện tử thành “một phần không thể thiếu trong chiến lược của Hasbro trong 100 năm tới.”

Hiện tại, Hasbro sở hữu bốn studio AAA bao gồm Atomic Arcade, đang phát triển một trò chơi “mong rằng sẽ là cú hích” cho thương hiệu G.I. Joe; Invoke Studios, đang phát triển một trò chơi Dungeons & Dragons; Skeleton Key, “đang làm thứ gì đó rùng rợn”, và Archetype, studio do cựu developer BioWare dẫn dắt, đang phát triển game nhập vai khoa học viễn tưởng Exodus.

Về các studio này, Ayoub nói với trang báo rằng “Hiện tại, hơn 1 tỷ đô la Mỹ đang được đầu tư vào phát triển trò chơi điện tử. Và đó chỉ tính riêng các studio này. Điều đó không đề cập đến các khoản đầu tư trò chơi khác đang diễn ra.” Ông cũng tiết lộ rằng mình đã “thực sự thấy công ty thực hiện những lời nói của họ bằng cách xây dựng các studio này xung quanh những nhà lãnh đạo tài ba, đồng thời suy nghĩ về chiến lược lâu dài. Chúng tôi có một danh mục đầu tư lớn hơn nhiều so với những gì chúng ta đang nói đến hiện tại.”

Cụ thể về Exodus, Ayoub giải thích: “Những gì chúng tôi đang cố gắng làm ở đây là để phần đuôi vẫy con chó một chút và mọi thứ diễn ra theo hướng ngược lại với công ty, đây sẽ là điều gì đó mới mẻ, nơi chúng tôi có thể tạo ra một IP mới thông qua trò chơi điện tử và sau đó tận dụng quy mô của Hasbro để làm những thứ khác với nó.”

Hasbro cũng sở hữu một số IP khổng lồ khác bao gồm Baldur’s Gate 3. Trong cùng cuộc phỏng vấn, lãnh đạo Hasbro đã phản ánh về thành công của tựa game nhập vai từ Larian, tiết lộ rằng “một trong những điều tuyệt vời mà chúng tôi rút ra từ thành công của Baldur’s Gate 3 là mọi người thực sự, thực sự thích một trò chơi D&D tuyệt vời và được thực hiện tốt.”

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời