Hệ thống chống hack của Call of Duty sẽ ngắt game nếu người chơi dùng chuột và bàn phím bật aim assist

Hệ thống chống hack của Call of Duty sẽ ngắt game nếu người chơi dùng chuột và bàn phím bật aim assist

Việc sử dụng aim assist khi dùng chuột và bàn phím trong Call of Duty cũng sẽ bị coi là gian lận.

Activision Blizzard vừa đưa ra thông báo với người chơi Call of Duty rằng: Game sẽ tự động ngắt nếu phát hiện ra aim assist khi dùng chuột và bàn phím. Theo đó thì từ giờ, hệ thống chống hack Ricochet của Call of Duty sẽ coi việc sử dụng aim assist với người dùng chuột bàn phím là hành vi gian lận. Nếu bị phát hiện trong Modern Warfare 3, Modern Warfare 2 và Warzone thì game sẽ tự động thoát.

Cập nhật chống gian lận lần này của Ricochet nhằm vào các game thủ sử dụng phần mềm thứ 3 như XIM và Cronus Zen để bổ sung aim assist và giảm độ giật cho chuột bàn phím. Bản thân vấn đề này đã nhức nhối từ lâu khi nhiều streamer và tuyển thủ esports bị tố cáo sử dụng các phần mềm hay mod hỗ trợ điều khiển, điển hình như khiến game nghĩ chuột bàn phím là tay cầm. Chính Activision cũng cảnh cáo sẽ ban người chơi lạm dụng yếu tố trên quá nhiều lần.

Nếu bạn chưa biết thì aim assist đúng như nghĩa của nó là hình thức hỗ trợ ngắm bắn. Bởi các loại tay cầm chơi game không có khả năng ngắm bắn chuẩn xác nên game thường bổ sung thêm yếu tố này. Việc ngắm bắn sẽ dễ dàng và tự nhiên hơn chút khi game chủ động đưa tâm ngắm sát mục tiêu hơn chút cho người chơi. Những ai hay chơi game bắn súng trên di động chắc chắn cũng quen thuộc với điều này.

Đương nhiên việc này gây nhiều tranh cãi khi game bắt đầu có chức năng crossplay để người chơi PC và console chơi cùng nhau. Theo đó nhờ việc có aim assist, người chơi console hoặc PC sử dụng tay cầm bị cho là có lợi thế hơn hẳn người chơi PC dùng chuột bàn phim khi không cần quá tập trung vào việc phải ngắm bắn chuẩn xác.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời