Hellblade 2 không phải là siêu phẩm giúp Xbox vực dậy trong năm nay

Hellblade 2 không phải là siêu phẩm giúp Xbox vực dậy trong năm nay

Senua’s Saga: Hellblade 2 được đánh giá tích cực nhưng không đủ để làm siêu phẩm của Microsoft.

Hellblade 2 không phải là siêu phẩm giúp Xbox vực dậy trong năm nay

Đã 5 năm kể từ khi Senua’s Saga: Hellblade 2 của Ninja Theory được công bố như sản phẩm độc quyền đầu tiên của Xbox Series X/S, giờ đây tựa game được mong chờ từ lâu này đã vừa chính thức phát hành vào chiều hôm nay (người viết cũng đang thưởng thức game qua Game Pass). Và các đánh giá chuyên môn của game cũng đã được chính thức tung ra.

Được mong chờ sẽ là siêu phẩm tầm cỡ God of War để có thể vực dậy hệ console Xbox sau nhiều năm liền bị Sony PlayStation áp đảo, vậy nhưng hiện các đánh giá đã là khá trái chiều về tựa game này. Điểm trung bình của game trên Metacritic là 81/100 trên cả Xbox lẫn PC. Hellblade 2 không phải là siêu phẩm giúp Xbox vực dậy trong năm nay

Giới chuyên môn đánh giá vô cùng cao đồ họa và công nghệ mocap của game, thậm chí coi đây là tựa game đẹp và chân thực nhất từ trước đến nay. Yếu tố âm thanh, cốt truyện và nhân vật cũng được đón nhận tích cực. Vậy nhưng gameplay của phần 2 gần như không khác gì phần 1 và Hellblade 2 về cơ bản vẫn là một game đi bộ ngắm cảnh là chính với nhiều cắt cảnh và khá ít gameplay. Nhiều người nhận thấy đây về cơ bản vẫn là 1 game kinh phí tầm trung như phần 1 chứ không hẳn là siêu phẩm AAA nên không thể đòi hỏi được như God of War hay các game PS khác.

Trước mắt thì tương lai của Ninja Theory đang tạm được đảm bảo khi hãng có 2 dự án game khác được Microsoft Xbox bật đèn xanh, vậy nên khả năng cao Hellblade 2 chỉ mang tính chất thử nghiệm và kích thích Game Pass bởi Xbox. Chúng ta sẽ phải chờ đợi các tựa game khác của Xbox xem hãng có thể có siêu phẩm này cạnh tranh với PS được không.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời