Hellblade 2 sẽ chỉ chạy 30FPS trên Xbox Series X/S

Hellblade 2 sẽ chỉ chạy 30FPS trên Xbox Series X/S

Nhà phát triển Ninja Theory cho biết Hellblade 2 sẽ chỉ chạy 30FPS trên Xbox chỉ có thể tăng hiệu năng trên PC.

Hellblade 2 sẽ chỉ chạy 30FPS trên Xbox Series X/S

Còn 1 tháng nữa là Senua’s Saga: Hellblade 2, tựa game độc quyền quan trọng nhất của Microsoft Xbox trong nhiều năm qua sẽ được phát hành. Hiện thì bản preview của game đang được đánh giá rất tích cực bởi giới báo chí và hứa hẹn một siêu phẩm xứng đáng danh hiệu game của năm. Vậy nhưng một thông tin không được tích cực cho lắm với game thủ Xbox vừa được công bố.

Cụ thể theo GamePro sau khi thử nghiệm bản preview, Hellblade 2 sẽ không có mode đồ họa nào trên phiên bản Xbox Series X/S, đồng thời khóa ở 30FPS. Và mức đồ họa này là đã bao gồm cả khả năng tự điều chỉnh độ phân giải để ổn định khung hình của Xbox (tương tự DLSS của NVIDIA trên PC). Chỉ có phiên bản PC mới có thể tăng được hiệu năng và đạt được 60FPS. Trước đó tựa game Starfield của Bethesda cũng độc quyền Xbox và cũng khóa 30FPS trên Xbox.

Hellblade 2 sẽ chỉ chạy 30FPS trên Xbox Series X/S

Theo Mark Slater-Tunstill, người chỉ đạo hiệu ứng hình ảnh thì quyết định khóa game ở 30FPS là để giúp tạo trải nghiệm điện ảnh, tương tự các phim điện ảnh chạy ở 24FPS như hiện nay.

Hiện thì cộng đồng thấy hài lòng với điều này cho lắm khi game không cho phép giảm bớt đồ họa và phân giải để tăng FPS. Điều này đang ngày càng phổ biến hơn với các game gần đây như Dragon’s Dogma 2 vừa qua. Dù sao thì nhiều người cũng công nhận rằng với chất lượng đồ họa như của Hellblade 2 thì không đời nào console hiện nay có thể chạy mượt nó.

Hellblade 2 dự kiến phát hành vào 21/5 tới.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời