Helldivers 2 có thể là Trend mới cho thể loại game bắn súng

Helldivers 2 có thể là Trend mới cho thể loại game bắn súng

Công nghiệp trò chơi điện tử trải qua nhiều xu hướng khác nhau, và Helldivers 2 gần đây có thể sẽ mở ra một kỷ nguyên mới

Giống như bất kỳ phần nào khác của ngành công nghiệp giải trí rộng lớn, các xu hướng trò chơi điện tử đã đến và đi nhiều lần không đếm xuể, thường ảnh hưởng đến một phần lớn của ngành công nghiệp trò chơi trong một thời gian ngắn trước khi hoàn toàn biến mất. Tất nhiên, khi một xu hướng trò chơi điện tử chứng tỏ được sự thành công, nó sẽ tồn tại lâu dài hơn nhiều, nhưng thường trải qua những thay đổi lớn để trở thành một phần cố định của ngành công nghiệp trò chơi điện tử. Một ví dụ hoàn hảo cho điều này là sự bùng nổ của thể loại battle royale, được phổ biến bởi các trò chơi như Fortnite và PUBG. Nhưng sau khi Call of Duty: Warzone và Apex Legends tham gia vào cuộc vui, mong muốn tạo ra các trò chơi battle royale nhanh chóng rời khỏi ngành công nghiệp. Và bây giờ, Helldivers 2 có thể sắp bắt đầu xu hướng mới nhất của ngành công nghiệp.

Ra mắt vào đầu tháng Hai, Helldivers 2 đã chiếm lĩnh phần lớn của ý thức về trò chơi điện tử rộng lớn trong tháng qua. Là một trò chơi bắn súng trực tuyến dịch vụ trực tiếp, mà người chơi sẽ được thả xuống một hành tinh, tiêu diệt càng nhiều loài côn trùng và Robot càng tốt, hoàn thành một số mục tiêu và rút lui với càng nhiều phần thưởng càng tốt, Helldivers 2 cung cấp một vòng lặp gameplay cốt lõi gây nghiện, và chính vòng lặp gameplay này có thể sẽ mang lại cho ngành công nghiệp sự tập trung ngắn hạn mới nhất.

Helldivers 2 Có Thể Khởi Đầu Một Xu Hướng Mới Cho Thể Loại Game Bắn Súng Quân Đội

Helldivers 2 Đã Thành Công Rực Rỡ

Chỉ ba ngày sau khi phát hành, Helldivers 2 đã bán được một triệu bản vô cùng ấn tượng. Mặc dù kỹ thuật là một phần tiếp theo của trò chơi Helldivers trên PS Vita và PS4 năm 2015, Helldivers 2 hoàn toàn không phải là một IP đã được khẳng định, và khả năng bán được hơn một triệu bản một cách nhanh chóng là một minh chứng rõ ràng cho chất lượng của trò chơi. Và đó chỉ là khởi đầu. Trong suốt tháng Hai, Helldivers 2 đã tiếp tục tăng trưởng về doanh số và sự phổ biến trên toàn cầu, với Arrowhead Studios gần đây xác nhận một cách tương đối rằng trò chơi đã bán được khoảng ba triệu bản chỉ trong ba tuần.

Sự thành công bất ngờ của Helldivers 2 có thể xuống dưới một số yếu tố chính, đầu tiên là giả thuyết cốt lõi và vòng lặp gameplay của trò chơi. Một cách châm biếm về chính trị thế giới hiện đại thông qua góc nhìn của một cuộc chiến tranh trên toàn thiên hà của khoa học viễn tưởng, Helldivers 2 lấy cảm hứng từ những điều tốt nhất của Starship Troopers trong khi vẫn tạo ra danh tiếng riêng của mình. Cũng có thể nói về gameplay của Helldivers 2, mà lấy yếu tố từ các trò chơi bắn súng trực tuyến như Escape From Tarkov và biến đổi chúng theo cách mới và hấp dẫn, như biến hành động đơn giản gọi ra khả năng Stratagem trở thành một mini game giống như Dance Dance Revolution.

Một yếu tố khác quan trọng đằng sau sự thành công của Helldivers 2 – mà chỉ thực sự có thể là do chất lượng cao của trò chơi – là sự hiện diện trực tuyến của Helldivers 2. Mặc dù chiến lược tiếp thị ban đầu từ Sony đã quan trọng, một phần lớn của chiến lược tiếp thị hiệu quả nhất của Helldivers 2 thực sự đến sau khi phát hành, với hàng nghìn người chơi chia sẻ trên Twitter và TikTok để yêu cầu sự hỗ trợ trên các hành tinh cụ thể, hoặc để chia sẻ những trận đấu hỗn loạn, đáng để làm phim nhất của họ.

Công Thức Của Helldivers 2 Sẽ Hoạt Động Tốt Với Các Thương Hiệu Khác

Rõ ràng là Helldivers 2 đã trở thành một trong những trò chơi lớn nhất của năm 2024, và nơi có thành công trong không gian game, thường có một đám đông các nhà xuất bản trò chơi lớn muốn một phần của bánh. Đó là một khả năng rất thực tế rằng vòng lặp gameplay độc đáo trên toàn thiên hà và phương pháp dịch vụ trực tuyến của Helldivers 2 có thể được sử dụng bởi các nhà phát triển khác, và điều đó không nhất thiết là một điều tồi tệ.

Có một loạt các thương hiệu trò chơi điện tử phổ biến có thể hoạt động kỳ diệu với công thức gameplay của Helldivers 2. Thương hiệu Halo là lựa chọn tự nhiên đầu tiên, với các Orbital Drop Shock Troopers của riêng mình trông rất giống với những người lính Sci-Fi nổi tiếng của Helldivers, nhưng thú vị là, gần đây đã được tiết lộ bởi cựu thiết kế trưởng 343 Industries Kevin Schmitt rằng một số ý tưởng được tạo dựa trên ODST đã được đề xuất nhiều năm trước, bao gồm một ý tưởng có vẻ giống với Helldivers. Các thương hiệu trò chơi điện tử Sci-Fi khác như Titanfall và thậm chí Doom cũng sẽ là những lựa chọn tự nhiên cho công thức của Helldivers 2. Thậm chí cả Call of Duty cũng có thể thử nghiệm công thức này, có thể triển khai nó trong Warzone giống như đã làm với chế độ bắn súng trích xuất DMZ.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời