Helldivers 2 đã mất đi 90% lượng người chơi trên Steam

Helldivers 2 đã mất đi 90% lượng người chơi trên Steam

Helldivers 2 không còn duy trì được lượng người chơi trên Steam đông như hồi đầu năm nữa.

Helldivers 2 đã mất đi 90% lượng người chơi trên Steam

Tựa game bắn súng online co-op Helldivers 2 ra mắt hồi đầu năm nay đã vô cùng bất ngờ trở thành một hiện tượng mới của làng game bên cạnh Palworld khi liên tục thiết lập nhiều kỉ lục và doanh số và lượng người chơi. Đến nay đây vẫn đang là game bán chạy nhất năm với 12 triệu bản tính đến hồi tháng 5 vừa rồi.

Tuy nhiên thời gian vừa qua có thể thấy Helldivers 2 trầm lắng đi nhiều khi game ít gây sự chú ý hơn, đồng thời không còn hay trong top bán chạy nhất trên Steam như trước. Theo SteamDB thì lượng người chơi game đã sụt giảm mạnh từ hồi tháng 4 và tháng 5, hiện lượng người online trong game chỉ bằng 10% so với hồi đầu năm khi game bùng nổ. Đồng thời dường như lượng người chơi game vẫn tiếp tục có xu thế sụt giảm tiếp. Nên nhớ rằng Helldivers 2 mới ra mắt được hơn 4 tháng. Helldivers 2 đã mất đi 90% lượng người chơi trên Steam

Lí giải cho sự sụt giảm này, có khá nhiều nguyên nhân có thể kể ra. Theo đó việc Sony PlayStation yêu cầu kết nối PSN bắt buộc trên Steam khiến các game thủ phản đối gay gắt, đồng thời game đột nhiên bị chặn tại 177 vùng lãnh thổ bao gồm Việt Nam do PSN không hỗ trợ tại đây. Thêm vào đó là các bất cập game gặp phải trong các đợt update gần đây.

Đồng thời Elden Ring: Shadow of the Erdtree cũng vừa ra mắt cũng như hiện đang làm Steam Summer Sale nên game thủ PC có vẻ cũng đang tập trung vào các game khác nhiều hơn. Helldivers 2 vẫn chưa giảm giá trong đợt Sale này.

Trước mắt với một game live service thì việc duy trì lượng người chơi đông đảo là vô cùng quan trọng. Sony và nhà phát triển Arrowhead Game Studios sẽ có nhiều việc phải làm trong thời gian tới.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời