Helldivers 2 đang mất một lượng lớn người chơi

Helldivers 2 đang mất một lượng lớn người chơi

Trò chơi bắn quái vật ngoài hành tinh hỗn loạn Helldivers 2 của Arrowhead đã trở thành game bán chạy nhanh nhất từ trước đến nay trên PlayStation, nhưng bất chấp thành công ban đầu, số lượng người chơi kể từ đó đã giảm.

Helldivers 2 đang mất một lượng lớn người chơi

Xem bảng xếp hạng Steam của trò chơi cho thấy lượng game thủ tham gia giảm dần kể từ tháng 2, khi trò chơi ra mắt. Theo SteamDB, vào thời điểm cao nhất vào tháng 2 ngay sau khi ra mắt, có 458.709 người tham gia cùng lúc. Đối chiếu thì con số này trong 30 ngày qua chỉ còn 166.305, giảm 64%.

Nhìn vào số người chơi trung bình, tháng 2 có 208.303 người chơi Helldivers. Số lượng người chơi trung bình đó đã giảm xuống còn 78.634 trong 30 ngày qua (giảm 62%).

Tất nhiên, số lượng người chơi giảm dần theo thời gian là điều bình thường. Nhưng đối với Helldivers 2, có một số yếu tố có thể góp phần vào sự sụt giảm này.

Helldivers 2 đang mất một lượng lớn người chơi

Lý do đáng chú ý nhất là sự kiện tai tiếng trên PSN bắt đầu vào đầu tháng 5. Vào đầu tháng 5, nhà phát hành Helldivers 2, Sony, thông báo rằng người dùng trên Steam sẽ sớm phải liên kết tài khoản PlayStation Network (PSN) để tiếp tục chơi. Điều này không chỉ dẫn đến hàng loạt đánh giá tiêu cực từ cộng đồng game thủ rất thất vọng, mà trò chơi cũng bị ngừng bán ở 177 quốc gia nơi PSN không khả dụng.

Sony sau đó đã rút lại kế hoạch của mình, tuyên bố rằng họ “vẫn đang học hỏi những gì tốt nhất cho game thủ PC”, gọi đợt phản hồi khổng lồ là “vô giá”.

Một yếu tố khác góp phần vào sự sụt giảm số lượng người chơi của trò chơi có thể là vấn đề cân bằng, điều mà giám đốc sáng tạo kiêm chủ tịch mới được bổ nhiệm của Arrowhead, Johan Pilestedt, trước đây thừa nhận rằng đôi khi nhóm đã đi quá xa. Ngoài ra, trò chơi đôi khi gặp lỗi và các vấn đề khác, khiến người chơi cảm thấy bực bội.

Để đáp lại, nhóm Helldivers 2 hiện đang cân nhắc tần suất cập nhật “thấp hơn một chút” nhưng chất lượng cao hơn sau vài tháng đầu bận rộn.

Mặc dù lượng người chơi chắc chắn đã giảm, Helldivers 2 vẫn duy trì được sự phổ biến và Pilestedt tin rằng thành công của trò chơi không phải do giá cả (Helldivers 2 hiện đang được bán lẻ với giá khá khiêm tốn là £34,99 trên Steam).

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời