Helldivers 2 đạt cột mốc ấn tượng trong doanh thu

Helldivers 2 đạt cột mốc ấn tượng trong doanh thu

Trò chơi dịch vụ trực tuyến đình đám Helldivers 2 tiết lộ rằng tựa game đang có số lượng bán hàng cực kỳ cao chỉ vài tháng sau khi ra mắt.

PlayStation đã chính thức tiết lộ rằng Helldivers 2 đã bán được hơn 12 triệu bản trên PS5 và PC. Các con số doanh thu cho trò chơi bắn súng hợp tác đình đám này đã được công bố tại buổi báo cáo tài chính của Sony cho năm tài chính 2023 (kết thúc vào ngày 31 tháng 3 năm 2024). Không có gì bí mật khi Helldivers 2 đã rất thành công, nhưng hóa ra nó cũng đã phá vỡ một kỷ lục doanh số lớn của PlayStation.

Được phát triển bởi đối tác lâu năm của PlayStation là Arrowhead Game Studios, Helldivers 2 ra mắt vào tháng Hai với thành công chưa từng có – vượt xa cả dự đoán nội bộ của Arrowhead và Sony. Trong tháng đầu tiên, nó đạt đỉnh hơn 458.000 người chơi đồng thời trên Steam. Vì Arrowhead không mong đợi số lượng người chơi lớn như vậy, các máy chủ của trò chơi đã bị quá tải nặng trong ba tuần đầu tiên, sau đó đã được khắc phục. Vào tháng Ba, ước tính không chính thức rằng Helldivers 2 đã bán được hơn 8 triệu bản kể từ khi ra mắt, một thành tựu cực kỳ ấn tượng

Sony đã công bố dữ liệu bán hàng chính thức cho trò chơi, điều này càng khiến nó trở nên ấn tượng hơn. Trong 12 tuần đầu tiên trên thị trường, Helldivers 2 đã bán được 12 triệu bản trên PC và PS5. Dữ liệu gần đây từ bên thứ ba NPD đã xác định Helldivers 2 là trò chơi bán chạy nhất năm 2024 tại Hoa Kỳ, vì vậy không còn nghi ngờ gì về việc trò chơi đã là một thành công bán hàng lớn. Đáng ngạc nhiên là, dữ liệu từ Sony khiến Helldivers 2 trở thành trò chơi bán chạy nhất PlayStation trong thời gian ngắn nhất từ trước đến nay. Kỷ lục này trước đây thuộc về God of War Ragnarok năm 2022, đã bán được 5,1 triệu bản trong một tuần và sau đó là 11 triệu bản trong 10 tuần.

Helldivers 2 dang trên đà trở thành một trong những thương hiệu bán chạy nhất trên PlayStation

Xét đến God of War là một IP PlayStation mà đã tồn tại từ thời PS2 và đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới phê bình trong những năm gần đây, thành công của Helldivers 2 với một IP trẻ hơn là một thành tựu đáng kinh ngạc. Hơn nữa, đó cũng là một trong những tựa game dịch vụ trực tuyến đầu tiên của PlayStation, vì vậy nó chắc chắn sẽ tạo ra doanh thu liên tục nếu nó duy trì được số lượng người chơi của mình. Sony đã đặt một phần của điều đó vào nguy cơ với vụ rắc rối gần đây liên quan đến việc liên kết tài khoản PSN của Helldivers 2, nhưng nhanh chóng rút lại các thay đổi sau phản ứng tiêu cực từ cộng đồng.

Việc ra mắt đồng thời trên PC đã đóng góp mạnh mẽ vào thành công của Helldivers 2, vì dữ liệu từ NPD vào tháng Ba ước tính rằng 60% số lượng bán hàng của trò chơi thuộc về PC. Vẫn còn chưa rõ liệu điều này sẽ khuyến khích PlayStation theo đuổi nhiều việc ra mắt đồng thời trên PC hơn không. Trong cuộc gọi tài chính cuối cùng của công ty, Giám đốc Tài chính Hiroki Totoki đã đề cập đến kế hoạch mở rộng các sản phẩm PC của bên thứ nhất của Sony trong tương lai. Cũng có thể giả định rằng thành công của Helldivers 2 có thể đã đặt một ngưỡng cao cho các tựa game dịch vụ trực tuyến sắp tới của PlayStation, như Concord của Firewalk Studio, mà được lặp lại rằng vẫn đang nhắm vào một lần ra mắt vào năm 2024 trong cuộc gọi tài chính

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời