Helldivers 2 ra mắt bản cập nhật 01.000.303

Helldivers 2 ra mắt bản cập nhật 01.000.303

Arrowhead Game Studios phát hành một bản cập nhật mới cho Helldivers 2, loại bỏ một số nguyên nhân “phổ biến” gây ra sự cố gặp sự cố

Một bản cập nhật mới khác của Helldivers 2 đã sẵn sàng để tải xuống trên PlayStation 5 và PC. Được nhận dạng bởi số phiên bản 01.000.303, bản phát hành này tập trung chủ yếu vào việc sửa một số nguyên nhân “phổ biến” gây ra sự cố trong Helldivers 2.

Trò chơi bắn súng dịch vụ trực tuyến nổi tiếng của Arrowhead Games Studios đã được cải thiện qua hơn một tá bản vá kể từ khi ra mắt vào đầu tháng 2. Bản cập nhật mới được phát hành này là bản cập nhật thứ 13 của Helldivers 2 cho đến nay.

Vũ khí tạo ra sát thương theo thời gian không còn gây ra sự cố cho Helldivers 2 nữa

Bản vá ngày 8 tháng 5 cố gắng giải quyết một số nguyên nhân đã biết đến gây ra sự cố trong trò chơi. Một trong số đó liên quan đến các vũ khí trong Helldivers 2 gây ra sát thương theo thời gian, với sổ ghi chú thay đổi được đính kèm vào bản cập nhật mới nhất cho biết việc sử dụng những loại vũ khí như vậy không còn ảnh hưởng đến sự ổn định của trò chơi nữa. Bản vá 01.000.303 là bản cập nhật thứ hai liên tiếp của trò chơi để giải quyết loại vũ khí này; bản vá trước đó, được phát hành vào ngày 7 tháng 5, đã sửa lỗi về hiệu ứng sát thương theo thời gian, mà từ khi ra mắt đã bị hỏng một phần.

Bản cập nhật mới cũng sửa một “sự cố gây ra sự cố rất phổ biến” do người chơi tham gia vào các phiên chơi nhanh Quick Play của Helldivers 2 đã đầy. Trong khi nguyên nhân gốc của vấn đề này vẫn không rõ, Arrowhead cho biết bản vá của họ đã thay đổi một số cơ chế về cách danh sách “Người chơi gần đây” được tạo ra. Cụ thể, người chơi sẽ không xuất hiện trong danh sách này nếu họ rời khỏi trang bị, và sự hiện diện của họ chỉ được ghi lại sau khi họ thực sự đến hành tinh nơi trận đấu diễn ra.

Vấn đề với việc tham gia vào các trận đấu công cộng có thể đã có những hệ quả rộng lớn hơn ngoài việc ảnh hưởng đến sự ổn định của trò chơi. Điều đó được cho là theo một số báo cáo trên mạng xã hội từ các người chơi Helldivers 2 khẳng định tỷ lệ thành công khi tham gia các phiên Quick Play đã được cải thiện đáng kể sau bản cập nhật mới. Trước khi có bản vá 01.000.303, nhiều người chơi được cho là thường xuyên bị trả lại tàu khi cố gắng tham gia các trận đấu, mặc dù trò chơi chính nó không gây ra sự cố. Arrowhead không chính thức liên quan hai vấn đề này với nhau, vì vậy sự cải thiện được cho là là một sự trùng hợp.

Ghi chú bản vá mới nhất của nhà phát triển đi kèm với một danh sách 15 vấn đề đã biết đến mà vẫn chưa được giải quyết. Các vấn đề này bao gồm các chức năng bạn bè trong trò chơi bị hỏng và một lỗi mà ngăn cản người chơi tăng cường đồng đội của họ trong một số tình huống nhất định. Vấn đề sau cũng được cho là liên quan đến việc tham gia vào các phiên chơi nhanh. Như thường lệ, người chơi được khuyến khích báo cáo bất kỳ vấn đề nào không được liệt kê trong danh sách vấn đề đã biết của trò chơi. Bản cập nhật này được phát hành chỉ vài ngày sau vụ việc gây tranh cãi lớn về việc cố gắng làm cho việc liên kết tài khoản PSN trở thành bắt buộc đối với người chơi PC. Sau nhiều phản đối, bao gồm là review-bombing và yêu cầu hoàn tiền, Sony đã quay đầu quyết định gây tranh cãi về Helldivers 2 vào ngày 6 tháng 5.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời