Helldivers 2 xuất hiện nhiều đánh giá tiêu cực

Helldivers 2 xuất hiện nhiều đánh giá tiêu cực

Đánh giá Helldivers 2 trên Steam đã gặp phải một đòn giáng lớn khi Arrowhead vẫn đang làm việc để khắc phục vấn đề về server của trò chơi vẫn giữ ở công suất tối đa.

helldivers-2-co-op-and-combat-trailer-explosion-screenshot-with-yellow-game-logo-edit (1)

Đánh giá Helldivers 2 trên Steam đã giảm xuống phạm vi “Mixed”. Sự giảm đáng kể này trong điểm đánh giá của người dùng trên cửa hàng của Valve dường như chủ yếu là do vấn đề về server đang diễn ra, vẫn ngăn cản nhiều người tham gia vào trận đấu Helldivers 2.

Trò chơi bắn súng trực tuyến của Arrowhead Game Studios đã được phát hành cho PS5 và PC vào ngày 8 tháng 2. Nó ngay lập tức đã trở thành một thành công lớn, thậm chí đã chiếm lấy danh hiệu trò chơi bán chạy nhất trên Steam từ Palworld. Ba ngày sau khi phát hành, Arrowhead tiết lộ rằng Helldivers 2 đã bán được khoảng 1 triệu bản. Nhưng thành công lớn đó cũng đã tạo ra các vấn đề lớn cho cơ sở hạ tầng server của trò chơi, ban đầu được thiết kế để cho phép khoảng 50.000 người chơi đồng thời vào lúc ra mắt thay vì hàng trăm nghìn.

Đánh giá của Helldivers 2 trên Steam giảm đi khi các máy chủ vẫn duy trì ở công suất tối đa.

Trước kỷ niệm hai tuần kể từ ngày phát hành, đánh giá Helldivers 2 trên Steam đã giảm từ “Rất Tích Cực” xuống “Mixed”. Cụ thể, trò chơi hiện có tỷ lệ tích cực là 68%, dựa trên gần 129.000 ý kiến của người chơi. Điều này giảm mười điểm so với điểm số của nó vào thứ Sáu. Sự tăng mạnh gần đây trong các đánh giá tiêu cực dường như chủ yếu là do việc server Helldivers 2 một lần nữa đạt công suất tối đa vào cuối tuần qua, khiến nhiều người chơi không thể tham gia vào trận đấu. Cho đến thời điểm thứ Ba, ngày 20 tháng 2, trò chơi vẫn chưa hồi phục từ làn sóng lưu lượng đó. Helldivers 2 xuất hiện nhiều đánh giá tiêu cực

Cố gắng mới nhất của Arrowhead để giải quyết các vấn đề về server đang diễn ra là việc triển khai một bản cập nhật lớn của Helldivers 2, hứa hẹn mang lại “hiệu suất backend tốt hơn,” cùng với những thay đổi khác. Mặc dù vẫn còn quá sớm để nói liệu bản vá đã thành công trong việc làm giảm sóng đánh giá tiêu cực mới trên Steam hay không, nhưng có khả năng là nó sẽ không ngăn chặn hoàn toàn các đánh giá tiêu cực mới.

Lí do là vấn đề về máy chủ của trò chơi đang đạt công suất chủ yếu là do người chơi Helldivers 2 từ chối đăng xuất để giữ vị trí của họ trong hàng đợi không bao giờ kết thúc, làm tăng lưu lượng mạng của trò chơi một cách nhân tạo và từ đó làm tăng thêm vấn đề cốt lõi. Kỹ thuật này chỉ có thể thực hiện được vì trò chơi vẫn chưa triển khai một bộ hẹn giờ khi không sử dụng (AFK), một tính năng khá tiêu chuẩn trong các tựa game luôn trực tuyến sẽ buộc đăng xuất và giúp những người chơi đang chờ một trận đấu một cách tích cực có thể tham gia vào một cách nhanh chóng hơn.

Thời gian mà các nhà phát triển mất để đối phó với xu hướng này và giải quyết các vấn đề khác phát sinh từ sự phổ biến của trò chơi còn lại là một dấu hỏi. Trong khi đó, CEO của Arrowhead Johan Pilestedt đã tự mình phản hồi các khiếu nại của người hâm mộ trên mạng xã hội, đảm bảo rằng các vấn đề về server đang diễn ra “được làm việc liên tục 24/7.” Trong một trường hợp, nhà điều hành đã đi xa đến mức khuyến nghị một khách hàng tiềm năng không nên mua Helldivers 2 “cho đến khi máy chủ có thể hỗ trợ công suất.”

 

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời