Hi-fi Rush và Sea Of Thieves xác nhận sẽ xuất hiện trên PS5

Hi-fi Rush và Sea Of Thieves xác nhận sẽ xuất hiện trên PS5

Sau thông báo rằng bốn tựa game trước đây là độc quyền của Xbox sẽ chuyển sang các nền tảng khác, Hi-Fi Rush và Sea of Thieves đã có ngày phát hành trên PS5.

hi-fi-rush-and-sea-of-thieves-side-by-side (1)

Các tựa game trước đây độc quyền cho console Xbox, Hi-Fi Rush và Sea of Thieves, đều được xác nhận sẽ ra mắt trên PS5 trong những tháng sắp tới. Hi-Fi Rush dự kiến sẽ chuyển sang PS5 vào ngày 19 tháng 3, còn Sea of Thieves sẽ gia nhập sau đó vào ngày 30 tháng 4.

Microsoft gần đây đã thông báo rằng Xbox sẽ sớm đưa bốn trò chơi đến các nền tảng khác. Ban lãnh đạo của Xbox từ chối xác nhận những tựa game cụ thể và ngày phát hành vào thời điểm đó, nhưng dường như các fan không phải đợi lâu trước khi một thông báo chính thức được đưa ra. Mặc dù có tin đồn cho rằng Xbox sẽ chuyển các tựa game AAA lớn như Starfield sang các nền tảng khác, nhưng lãnh đạo khẳng định rằng bốn tựa game trước đây là độc quyền sẽ bao gồm hai trò chơi có quy mô nhỏ và hai trải nghiệm tập trung vào cộng đồng.

Xbox đã thông báo rằng Hi-Fi Rush và Sea of Thieves sẽ sớm ra mắt trên PS5. Sau khi chỉ mới ra mắt vào năm ngoái, Hi-Fi Rush sẽ chuyển sang PS5 vào ngày 19 tháng 3. Tựa game hành động nhịp điệu đầy phong cách này đã nhận được những đánh giá xuất sắc và dễ dàng xếp hạng trong số các tựa game được đánh giá cao nhất năm 2023. Ngược lại, Sea of Thieves là một trò chơi phiêu lưu thế giới mở nhiều người chơi từ Rare đã tồn tại từ năm 2018. Sea of Thieves sẽ đến với PS5 vào ngày 30 tháng 4, và được dự định hỗ trợ chơi chung với các console Xbox và PC.

Những tựa game trên Xbox sẽ xuất hiện trên PS5

Grounded sẽ xuất hiện trên Ps5
  • Pentiment (Ngày 22 tháng 2)
  • Hi-Fi Rush (Ngày 19 tháng 3)
  • Grounded (Ngày 16 tháng 4)
  • Sea of Thieves (Ngày 30 tháng 4)

Các tựa game trước đây là độc quyền của console Xbox, Pentiment và Grounded, cũng sẽ chuyển sang PS5 trong những tháng tới. Trong khi Hi-Fi Rush và Sea of Thieves chỉ đến PS5 vào thời điểm này, Grounded và Pentiment cũng sẽ ra mắt trên PS4 và Nintendo Switch. Giống như Sea of Thieves, Grounded sẽ hỗ trợ chơi chung với các nền tảng khác.

Khi Xbox thông báo rằng bốn tựa game trước đây là độc quyền sẽ ra mắt trên các nền tảng khác, lãnh đạo nhấn mạnh rằng điều này không phải là một thay đổi chiến lược cho thương hiệu. Trong trường hợp của Hi-Fi Rush, việc mở rộng ra các console khác có nghĩa là một trong những trò chơi platformer xuất sắc nhất năm 2023 có thể thu hút được đối tượng người chơi mới và có tiềm năng để tài trợ cho các phần tiếp theo hoặc các sản phẩm phụ. Với việc là một trò chơi dựa trên cộng đồng, Sea of Thieves mong muốn tăng số lượng người chơi sau khi chỉ là độc quyền của console Xbox trong gần sáu năm.

Bên cạnh việc thông báo về bốn trò chơi chuyển sang các nền tảng khác, Xbox cũng xác nhận ngày phát hành của Diablo 4 trên Game Pass. Mặc dù lãnh đạo không xác nhận ngày phát hành cho các tựa game khác, CEO của Microsoft Gaming Phil Spencer và Tổng giám đốc Xbox Sarah Bond khẳng định rằng đây sẽ là bắt đầu của việc các tựa game của Activision Blizzard tham gia vào Game Pass sau cuộc thâu tóm lớn vào năm ngoái.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời