Hidetaka Miyazaki, cha đẻ Dark Souls cho biết có thể nhường vị trí chỉ đạo các dự án Souls mới cho nhân tài khác

Hidetaka Miyazaki, cha đẻ Dark Souls cho biết có thể nhường vị trí chỉ đạo các dự án Souls mới cho nhân tài khác

Hidetaka Miyazaki, cha đẻ Dark Souls và giám đốc FromSoftware cho biết có thể nhường việc chỉ đạo các game Souls trong tương lai cho người khác.

FromSoftware có được thành công rực rỡ và trở thành studio phát triển game hàng đầu thế giới hiện nay là nhờ công lớn nhất của Hidetaka Miyazaki. Cũng phải thôi khi Demon’s Souls, Dark Souls, Bloodborne, Sekiro: Shadows Die Twice và Elden Ring, những tựa game hay và quan trọng nhất trong 15 năm vừa qua đều là từ nhà làm game này.

Mới đây khi được IGN phỏng vấn, Miyazaki cho biết khả năng cao ông sẽ nhường lại trách nhiệm chỉ đạo các dự án Souls trong tương lai cho nhân tài khác.

“Tôi nghĩ rất có thể chúng ta sẽ thấy các giám đốc dự án mới từ giờ. Và tôi nghĩ nếu chúng ta làm vậy, tôi sẽ bước khỏi vai trò giám sát và cho họ toàn quyền chỉ đạo và kiểm soát các dự án đó. Tôi nghĩ đây là các tốt nhất và đơn giản nhất để giúp họ phát triển trong môi trường đó và các dự án mới đó.”

Trước đó Dark Souls 2 vốn không do Miyazaki chỉ đạo và có một quá trình phát triển đầy khó khăn và suýt đổ bể tất cả nếu không được chắp vá kịp thời vào phút cuối. Bởi vậy dù là 1 game thì phần 2 vẫn bị coi là yếu nhất trong dòng game. Dù vậy thì Miyazaki cho biết là Dark Souls 2 vẫn là 1 game cực kì quan trọng với FromSoftware và dự án Elden Ring.

Trước mắt thì đúng là từ Demon’s Souls hồi 2009 đến nay, các dự án lớn quan trọng và thành công của FromSoftware gần như đều do Miyazaki trực tiếp chỉ đạo, ngoại trừ Dark Souls 2 và Armored Core 6: Fires of Rubicon. Vậy nên sẽ khá là thú vị để xem các dự án mới từ các nhân tài khác của công ty có kế thừa được các di sản khổng lồ của Miyazaki không.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời