Hogwarts Legacy là game bán chạy nhất năm 2023 tại Mỹ

Hogwarts Legacy là game bán chạy nhất năm 2023 tại Mỹ

Hogwarts Legacy là game bán chạy nhất năm 2023 tại Mỹ tính theo doanh thu.

Hogwarts Legacy là game bán chạy nhất trong năm 2023 vừa qua tại Mỹ, nếu tính theo doanh thu. Đồng thời đây cũng là game đầu tiên bán chạy năm tại Mỹ trong 15 năm qua mà không phải Call of Duty hay game của Rockstar. Lần cuối một game đạt thành tích tương tự là Rock Band vào năm 2008 (cùng năm với Call of Duty: World at War và GTA IV). Kể từ đó đến nay Call of Duty, GTA hay Red Dead Redemption liên tục nắm giữ vị trí dẫn đầu.

Dù sao COD vẫn là loạt game bán chạy nhất năm vừa qua khi Modern Warfare III là game bán chạy thứ 2 của năm và Modern Warfare II đứng thứ 7. Dù là game độc quyền PS5, Marvel’s Spider-Man 2 vẫn đứng thứ 4. Dưới đây là top 20 game bán chạy nhất năm 2023 vừa qua, lưu ý là các game Nintendo hay ở trên Switch không bao gồm doanh thu kĩ thuật số bởi Nintendo không chia sẻ dữ liệu. Cũng bởi vậy mà các game bom tấn của Nintendo trong năm 2023 như The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom và Super Mario Bros Wonders hoàn toàn bán chạy và có thể đứng vị trí cao hơn nhiều trên thực tế. Dữ liệu thống kê bởi Circana.

Ở mảng phần cứng chơi game, PS5 là máy console bán chạy nhất năm 2023 tính cả theo số lượng bán ra và doanh thu. Tiếp theo là Nintendo Switch và Xbox Series X/S. PS5 cũng đạt kỉ lục doanh thu trong tháng 12 năm 2023, vượt qua kỉ lục trước đó vào tháng 12 năm 2022.

Trong năm 2023 vừa qua, người tiêu dùng tại Mỹ đã chi ra hơn 57,2 tỉ USD vào việc chơi game, tăng 1% so với năm 2022.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời