Hơn 8500 phần mềm giả lập Nintendo Switch bị đánh sập cùng một lúc

Hơn 8500 phần mềm giả lập Nintendo Switch bị đánh sập cùng một lúc

Hơn 8500 phần mềm giả lập Nintendo Switch được sao chép dựa trên Yuzu vừa bị Nintendo đánh sập toàn bộ cùng lúc.

Hơn 8500 phần mềm giải lập Nintendo Switch bị đánh sập cùng một lúc

Những năm qua, hẳn mọi người đã nhận ra bài học là đừng có đùa với Nintendo về vấn đề bản quyền, bởi dù là về phần cứng, phần mềm, mod hay âm nhạc và video trên Youtube thì hãng này cũng sẵn sàng đánh bản quyền DMCA không thương tiếc và kiện cho nạn nhân không còn một xu dính túi. Sau chiến tích thắng kiện và đánh sập Yuzu, phần mềm giả lập Nintendo Switch, hãng game Nhật Bản đang săn tìm nốt những tàn dư còn lại.

Theo báo cáo từ TorrentFreak, nhà phát hành game này vừa đưa ra yêu cầu bản quyền DMCA trên GitHub, yêu cầu nền tảng này phải gởi bỏ tất 8535 phần mềm giả lập Switch được tạo dựa trên dữ liệu từ Yuzu. Và GitHub đã phải ngay lập tức chấp hành mệnh lệnh này. Hơn 8500 phần mềm giải lập Nintendo Switch bị đánh sập cùng một lúc

Do việc phần mềm giả lập Yuzu là một mã nguồn mở, ai cũng có thể tiếp cận toàn bộ dữ liệu của nó và tạo ra các phầm mềm tương tự. Bởi vậy Nintendo mới có hành động quyết liệt, loại bỏ được nhiều phần mềm đến vậy.

Trước đó với việc thua kiện Nintendo và phải bồi thường 2,4 triệu USD tiền thiệt hại, chủ sở hữu Yuzu là Tropic Haze cũng bị cấm cung cấp hoặc marketing phần mềm này cũng như bộ mã nguồn của nó. Bởi vậy mấy tháng vừa rồi, người ta đã tìm cách tận dung mã nguồn mở của nó để tạo ra các sản phẩm tương tự nhằm tìm cách qua mặt Nintendo, vậy nhưng rõ ràng nó đã không thành.

Đương nhiên không có gì là có thể thể bị xóa bỏ hoàn toàn khỏi mạng internet, Yuzu và bộ mã nguồn của nó vẫn sẽ được tiếp tục lan truyền và tận dụng bởi cộng đồng.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời