Horizon Forbidden West ra mắt bản cập nhật thứ 2 cho PC

Horizon Forbidden West ra mắt bản cập nhật thứ 2 cho PC

Bản cập nhật mới của Horizon Forbidden West cho phiên bản PC giải quyết một số vấn đề và mở rộng hỗ trợ màn hình của trò chơi.

Phiên bản PC của Horizon Forbidden West đã nhận được một bản cập nhật đáng kể khác vào ngày 4 tháng 4, đó là bản vá thứ hai sau khi phát hành. Được xác định bằng số phiên bản 1.1.47.0, bản cập nhật giải quyết một số vấn đề phiền toái và cải thiện hỗ trợ màn hình rộng của Horizon Forbidden West, bên cạnh những tính năng mới khác.

Ban đầu được phát hành vào tháng 2 năm 2022, Horizon Forbidden West đã đến PC hai năm sau đó. Trong khi phiên bản PC năm 2020 của phần đầu tiên trong loạt trò chơi gặp một số vấn đề hiệu suất khi ra mắt, thì phần tiếp theo đã đến Steam với một trạng thái hoàn thiện hơn nhiều.

Horizon Forbidden West không còn đòi hỏi phải sử dụng các biện pháp tạm thời để gán lại phím Tab

Trong khi người dùng Steam phần lớn hài lòng với phiên bản PC của Horizon Forbidden West thế nhưng một số vấn đề vẫn tồn tại. Guerrilla và Nixxes Software đã làm việc để giải quyết chúng từ cuối tháng Ba, và nỗ lực mới nhất của họ đã đến dưới dạng bản cập nhật 1.1.47.0. Ghi chú sửa lỗi đi kèm với bản phát hành này liệt kê hơn mười sửa đổi tổng cộng, bao gồm cải thiện cho một số vấn đề phiền toái như không thể gán lại phím Tab. Trước bản cập nhật này, người chơi phải dùng đến việc thay đổi giá trị registry của Windows để gán lại phím này, mà mặc định mở giao diện bản đồ.

Hơn nữa, cài đặt độ khó tùy chỉnh của Horizon Forbidden West nay “hoạt động đúng” sau bản vá đầu tháng Tư. Mặc dù tính năng này trước đó không có vấn đề rõ ràng, phiên bản ngày đầu của trò chơi thiếu một số tùy chọn độ khó tùy chỉnh mà có sẵn trên các máy console PlayStation. Nhà phát triển cũng đã làm việc để tối ưu hóa một số điều khiển bàn phím và chuột, với bản ghi changelog mới nói rằng công cụ Shieldwing nay sẽ cảm thấy nhanh hơn với thiết lập này.

Công việc hơn nữa đã được đầu tư vào các cài đặt PC của Horizon Forbidden West, mà hiện đã nhận được một số tùy chọn điều chỉnh tỷ lệ HUD chi tiết. Sự bổ sung này hiệu quả nâng cao khả năng hỗ trợ của trò chơi cho màn hình rộng với tỷ lệ khung hình mảnh. Cũng vậy với tùy chọn tắt đen khi xem cảnh giới hạn chiều ngang khi sử dụng màn hình siêu rộng, mà bây giờ có thể được tìm thấy trong trình khởi động của trò chơi. Một số sửa lỗi giao diện người dùng nhỏ cũng là một phần của gói, cũng như một số tối ưu hóa và cải thiện hiệu suất không xác định.

Về các sửa lỗi cụ thể được tiết lộ trong các ghi chú sửa lỗi mới, changelog đề cập đến việc bản cập nhật 1.1.47.0 giải quyết vấn đề gây ra các hiện tượng sự cố đồ họa trên thác nước khi sử dụng việc tạo khung hình DLSS 3. Những vấn đề ánh sáng tại các khu định cư Tenakth cũng đã được giải quyết, cùng với một số vấn đề hình ảnh kỳ lạ với các xem trước khi lưu khi chơi Horizon Forbidden West với HDR được bật. Về điểm này, bản cập nhật cũng chuyển cài đặt HDR của trò chơi vào menu Display để cho phép người chơi xem các thay đổi mà họ đang thực hiện trong thời gian thực

Cập nhật Patch Notes 1.1.47.0 của Horizon Forbidden West:

 • Gán lại phím TAB đã được sửa
 • Thêm tùy chọn tỷ lệ HUD màn hình rộng vào menu cài đặt.
 • Các tối ưu hóa và cải thiện ổn định khác.
 • Cài đặt độ khó tùy chỉnh đã ổn định
 • Cải thiện đáng kể độ nhạy của công cụ Shieldwing khi sử dụng điều khiển bàn phím và chuột.
 • Sửa lỗi hiện tượng lỗi hình ảnh trên thác nước khi sử dụng DLSS Frame Generation.
 • Sửa lỗi ánh sáng có thể xảy ra tại các khu định cư Tenakth.
 • Mức cường độ rung chính cho bộ điều khiển DualSense giờ không còn bị reset sau mỗi phiên chơi.
 • Cài đặt HDR đã được di chuyển vào menu hiển thị để cho phép xem các thay đổi trong thời gian thực.
 • Tùy chọn tắt letterboxing trong các cảnh giới hạn khi sử dụng tỷ lệ khung hình siêu rộng cũng đã có sẵn từ trình khởi động.
 • Sửa lỗi hình ảnh với các xem trước khi lưu khi bật HDR.
 • Vá một số lỗi giao diện người dùng

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời