Horizon Zero Dawn bất ngờ bị Sony PlayStation gỡ bỏ khỏi PS Plus Extra

Horizon Zero Dawn bất ngờ bị Sony PlayStation gỡ bỏ khỏi PS Plus Extra

Tựa game Horizon Zero Dawn vừa đột ngột bị thông báo gỡ bỏ khỏi PS Plus Extra mà không có lí do cụ thể.

Horizon Zero Dawn bất ngờ bị Sony PlayStation gỡ bỏ khỏi PS Plus Extra

Thường thì mọi khi, việc một tựa game hết hạn và bị gỡ bỏ khỏi dịch vụ đăng kí game trực tuyến như Xbox Game Pass hay Playstation Plus là điều bình thường, tùy theo thỏa thuận của các bên. Tuy nhiên một trường hợp kì lạ và khó giải thích vừa xảy ra với Plus.

Theo PushSquare thì tựa game thế giới mở Horizon Zero Dawn vốn xuất hiện trên gói PS Plus Extra/Premium kể từ khi có dịch vụ này đến nay đã vừa đột ngột được thông báo trên PS Store sẽ bị gỡ bỏ khỏi dịch vụ này vào hôm 21/5 tới. Đây là điều vô cùng khó hiểu bởi Horizon Zero Dawn là thuộc sở hữu của Sony PlayStation, bởi vậy Sony muốn tựa game này có trên Plus bao lâu cũng được. Horizon Zero Dawn bất ngờ bị Sony PlayStation gỡ bỏ khỏi PS Plus Extra

Bản thân tựa game vốn từng đi kèm với gói PlayStation Plus Collection cho game thủ PS5 hồi console này mới ra mắt, thêm vào đó là một đợt Sony cho tải về tựa game này hoàn toàn miễn phí thời điểm đại dịch, bởi vậy không lí do gì để gỡ bỏ nó khỏi Plus Extra khi nó giúp nâng cao giá trị gói dịch vụ này.

Hiện một giả thiết được cho là hợp lí nhất cho điều này, đó là bởi trước đó có tin đồn về bản remake/remaster cho HZD nên Sony gỡ bỏ tựa game để buộc game thủ mua bản mới. Dù vậy thì The Last of Us Remastered trên PS4 vẫn được giữ lại khi mà bản remake The Last of Us Part 1 được phát hành, vậy nên giả thiết này chưa hoàn toàn có lí.

Với việc Game Pass vẫn đang vượt trội so với PS Plus và Sony mới đây còn tăng giá dịch vụ mà không cải thiện gì mấy, thông tin này chắc chắn sẽ khiến những ai đăng kí Plus không hài lòng.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời