HP bị kiện vì máy in chỉ dùng mực in của hãng

HP bị kiện vì máy in chỉ dùng mực in của hãng

Máy in HP tiếp tục độc quyền mực in từ hãng dù nhiều lần phải bồi thường trước đó.

Hãng máy tính và phần cứng HP vốn rất nổi tiếng với các thiết bị như laptop, phần cứng chơi game, màn hình,… Tuy nhiên thú vị thay đó là một nửa lợi nhuận hàng năm của hãng đến từ đơn vị sản xuất và phân phối máy in. Và điều này nhờ một không nhỏ vào Dynamic Security vốn chặn tất các các loại mực in của bên thứ 3 có thể sử dụng cho máy in HP. Đương nhiên điều này khiến HP bị kiện chống độc quyền mảng mực in.

Theo Ars Technica thì đơn kiện chống độc quyền nhằm vào HP yêu cầu hãng này phải vô hiệu hóa Dynamic Security, cho phép người dùng máy in HP được dùng mực in của hãng khác và bồi thường 5 triệu USD thiệt hại. Đây không phải lần đầu tiên HP bị kiện. Trước đó hãng đã phải đền bù hàng triệu USD cho người dùng HP bị ảnh hưởng và các khoản tiền dàn xếp bên ngoài tòa để hủy đơn kiện.

Dynamic Security được giới thiệu lần đầu năm 2016 và dù hứng chịu búa rìu dư luận như thế nào thì HP cũng vẫn chịu khó bỏ ra ít tiền đền bù đều đặn để tiếp tục duy trì nó. Chính bản thân các hãng đối thủ cũng tìm cách độc quyền mực in tương tự nên HP chả có lí do gì để tự nhiên phải chơi đẹp, nhất là khi Dynamic Security giúp lợi nhuận cho HP tăng đột biến.

Với việc đơn vị máy in của HP thôi đã thu về 18 tỉ USD trong năm 2023 thì hẳn vài triệu USD tiền kiện cáo chả đáng là bao.

 

Theo PCGamer

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời