Johanna Faries được Blizzard chọn ra Tổng Giám Đốc mới

Johanna Faries được Blizzard chọn ra Tổng Giám Đốc mới

Sau sự từ chức đột ngột của người đứng đầu trước đó là Mike Ybarra, Microsoft và Blizzard Entertainment đã chọn ra Tổng Giám Đốc mới của công ty tại Irvine

blizzard-names-johanna-faries-new-president-jan-2024

Trong bối cảnh thời kỳ hỗn loạn tại Blizzard Entertainment, công ty đã chọn cựu quản lý chung của Call of Duty, Johanna Faries, làm Tổng Giám Đốc mới của Blizzard Entertainment. Faries là người phụ nữ đầu tiên nắm giữ vị trí Tổng Giám Đốc tại Blizzard và cô tiếp quản sau khi người đứng đầu trước đó là Mike Ybarra từ chức đột ngột.

Quyết định từ chức của Ybarra đến ngay sau một làn sóng sa thải lớn xảy ra tại các bộ phận game của Microsoft, trong đó có Activision Blizzard. Với hơn 1,900 vị trí bị cắt giảm, bao gồm một số thành viên của đội ngũ dịch vụ khách hàng của Blizzard, việc sa thải này là một phần của một tháng khó khăn đối với các nhà phát triển game. Đồng thời, Blizzard cũng chứng kiến một trong những người sáng lập công ty, Allen Adham, thông báo rời bỏ. Adham đã sáng lập Blizzard, trước đây được biết đến là Silicon & Synapse, cùng với Frank Pearce và Mike Morhaime vào tháng 2 năm 1991. Kể từ đó, Blizzard đã chứng kiến một số thay đổi lãnh đạo dưới sự quản lý của cả Activision và Microsoft.

Johanna Faries là ai?

johanna-faries-blizzard-president-linkedin-feature-image
  • Làm Chủ Tịch Mới của Blizzard Entertainment (Bắt đầu từ ngày 5 tháng 2)
  • Người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Blizzard Entertainment và là Tổng Giám Đốc mới đầu tiên kể từ khi Microsoft mua lại Cựu Giám Đốc Esports và Quản lý chung của Call of Duty (2018 đến 2024)
  • Cựu Quan chức và Phó Chủ tịch Phát triển Doanh nghiệp của NFL (2007 đến 2018)

Ngoài công việc trước đây với dòng game Call of Duty và lịch sử làm việc trong lĩnh vực esports, Faries cho biết cô chơi các trò chơi như Diablo 4 và Baldur’s Gate 3 khi rảnh rỗi. Như một phần của quá trình tổ chức lại toàn bộ các studio game và sự mua lại của Microsoft, Faries sẽ làm việc cùng với các nhà quản lý khác, bao gồm Giám Đốc Điều Hành Microsoft Gaming Phil Spencer và Giám Đốc Xbox Game Studios Matt Booty. Faries tiếp quản trong một năm 2024 sôi động tại Blizzard, với các cập nhật cho World of Warcraft và Diablo 4 đã nằm trong kế hoạch. Việc Faries có đưa kiến thức chuyên sâu về esports của mình vào Overwatch Championship Series mới thành lập hay không vẫn là một dấu hỏi.

Từ việc hủy bỏ trò chơi sinh tồn và sự thay đổi lãnh đạo, tháng 1 đã là một cuộc hành trình đầy sóng gió cho Blizzard Entertainment. Chỉ có thời gian mới sẽ cho biết Johanna Faries và cả đội ngũ còn lại của Blizzard sẽ làm thế nào để xử lý mọi thách thức trong tương lai.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời