Jujutsu Kaisen: Tìm hiểu về Rika, nữ hoàng lời nguyền (Phần 1)

Jujutsu Kaisen: Tìm hiểu về Rika, nữ hoàng lời nguyền (Phần 1)

Chắc hản người hâm mộ anime/manga đã không còn xa lạ gì với bộ Jujutsu Kaisen, hay còn được gọi là Chú thuật hồi chiến đúng không nào? Trong bộ truyện xuất hiện nữ hoàng của lời nguyền mang tên Rika, vậy Rika là ai ? chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé

Jujutsu Kaisen: Tìm hiểu về Rika, nữ hoàng lời nguyền (Phần 1)

 

Nữ hoàng của lời nguyền, Rika, là một nhân vật vô cùng quan trọng trong JJK và hiện tại, tầm quan trọng của cô trong câu chuyện cao hơn bao giờ hết. Điều này đơn giản là do cô đang tham gia trận chiến khó khăn và quan trọng nhất trong cả cuộc đời của mình bên cạnh Yuta, và đó chính là trận chiến với vị vua của lời nguyền, Sukuna.

Tất nhiên, trong khi cuộc chiến đang diễn ra là điều phi thường, có những fan có thể, có lẽ là đúng, đang tò mò về Rika, nguồn gốc của cô và, tất nhiên, khả năng thực sự của cô là gì. Đối với một nhân vật phức tạp như Rika, có nhiều vấn đề thú vị mà fan cần hiểu rõ trước khi có thể đưa ra kết luận về việc cô có thể đối mặt với Sukuna hay không, và vai trò cô sẽ đóng vai trong câu chuyện khi tiếp tục.

Nguồn gốc của Rika:

jujutsu-kaisen-0-rika-orimoto

Rika trước đây là một linh hồn đầy thù hận, mà người hâm mộ biết đến là xuất hiện sau cái chết của bạn thơ của Yuta, Rika Orimoto. Rika chết trong một tai nạn xe hơi thảm khốc, và khi điều đó xảy ra, những lời nói của Yuta đã biến cô thành một linh hồn đầy thù hận, mà anh không hề hay biết vào thời điểm đó. Rika tiếp tục ám ảnh Yuta suốt nhiều năm, làm cho cuộc sống của anh trở nên khó khăn nhiều cách, cho đến khi anh gia nhập Trường Cao đẳng Jujutsu và bắt đầu tự rèn luyện để trở nên mạnh mẽ hơn và cũng để kiểm soát sức mạnh của Rika tốt hơn để có thể giúp đỡ cô. Như một linh hồn đầy thù hận, Rika rất khó kiểm soát đối với Yuta, và điều này đơn giản là vì, vào thời điểm này trong câu chuyện, Yuta chưa chắc về cảm xúc của mình đối với cô.

Anh cũng không nhận ra rằng là do lỗi của mình mà Rika trở thành một linh hồn đầy thù hận từ ban đầu. Tuy nhiên, đến cuối JJK0, người hâm mộ thấy Yuta và Rika cuối cùng đã chấp nhận lẫn nhau và Yuta truyền đạt cảm xúc của mình đối với cô, và chấp nhận cô như là chính cô. Anh truyền đạt tình cảm yêu thương và đó là điều đã giúp linh hồn của Rika cuối cùng được đi tiếp. Rika không còn là một linh hồn đầy thù hận. Tuy nhiên, thú vị là, sức mạnh của Rika khi còn là một linh hồn vẫn tồn tại với Yuta. Điều này đơn giản vì Rika Orimoto, bạn thơ của Yuta, muốn để lại một điều gì đó để giám sát và luôn bảo vệ anh. Như vậy, linh hồn bị nguyền rủa, Rika, cuối cùng đã ra đời.

Sức mạnh của Rika

yuta-and-rika-special-grade-curses-jujutsu-kai

Người hâm mộ biết Rika là một linh hồn đầy sức mạnh. Trong số tất cả các linh hồn bị nguyền rủa mà người hâm mộ đã thấy trong JJK suốt những năm qua, có thể nói rằng Rika, không thể phủ nhận, là mạnh nhất. Thực tế, Rika mạnh đến mức mà Geto chính anh đã đặt cho cô danh hiệu “Nữ hoàng của lời nguyền”. Điều này đã xảy ra trước khi Rika đạt được sức mạnh hiện tại, có khả năng cao là lớn hơn so với thời kỳ JJK0, như đã cho thấy bởi kích thước vô cùng lớn và một loạt các khả năng rộng lớn. Một trong những điều phi thường nhất về Rika là việc cô sở hữu một nguồn năng lượng bị nguyền rủa khổng lồ.

Năng lượng của Rika không thể đo lường. Thực tế, cô có thể tái tạo năng lượng bị nguyền rủa của Yuta nhiều lần mà không gặp bất kỳ khó khăn gì, chỉ là một cách để thể hiện mức độ hoạt động của cô. Tuy nhiên, nếu đó chưa đủ, Rika còn có thể hỗ trợ thêm trong chiến đấu thông qua việc lưu trữ vũ khí. Yuta thường xuyên có thể lưu trữ bất cứ thứ gì trong Rika, và điều này làm cho cô trở thành một tài sản thực sự quý báu đối với anh ta trong chiến đấu. Hơn nữa, Rika còn có khả năng tự chiến đấu. Khi Yuta triệu hồi đầy đủ cô bằng chiếc nhẫn của mình, Rika xuất hiện và chiến đấu thay mặt anh ta. Sức mạnh của cô đủ để đánh bại gần như bất kỳ ai trong trận đấu, và đây là điều mà người hâm mộ đã thấy trong nhiều tình huống trong câu chuyện, đặc biệt là trong cả arc Culling Game gần đây, khi Yuta đối đầu với Takako Uro và Ryu Ishigori. Với nguồn năng lượng bị nguyền rủa vô cùng lớn, khả năng lưu trữ vũ khí, và tất nhiên, một tia tình yêu mạnh mẽ, Rika gần như không thể ngăn cản trong trận đấu và là một linh hồn bị nguyền rủa đáng kể với danh hiệu Nữ hoàng của lời nguyền.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời