Kabosu, chú chó đằng sau meme Doge huyền thoại vừa qua đời

Kabosu, chú chó đằng sau meme Doge huyền thoại vừa qua đời

Chú chó Kabosu vốn tạo nên meme Doge vừa qua đời ở tuổi 18.

Kabosu, chú chó đằng sau meme Doge huyền thoại vừa qua đời

Nếu bạn là người hay dùng internet thì hẳn hay nhìn thấy hình ảnh meme chó Doge cực kì thịnh hành trên mạng trong nhiều năm qua và đến nay vẫn duy trì tầm ảnh hưởng rộng rãi. Thật không may là mới đây, chú chó shiba vốn tạo nên meme này vừa qua đời.

Theo đó chú chó này tên thật là Kabosu vừa qua đời ở tuổi 18 do ung thư máu và bệnh gan vào sáng nay, 24/5. Người chủ của chú chó là Atsuko Sato đã xác nhận điều này trên blog post.

“Đến tất cả những ai yêu Kabosu, vào sáng ngày 24/5, Kabosu đã vượt qua cây cầu cầu vồng. Cảm ơn mọi người rất nhiều vì sự ủng hộ của các bạn trong những năm qua.”

Kabosu, chú chó đằng sau meme Doge huyền thoại vừa qua đời

Atsuko Sato vốn là một giáo viên đã nhận nuôi Kabosu vào năm 2008. Kabosu sau đó đã trở thành hiện tượng trên mạng internet với hình ảnh Doge kinh điển vào năm 2010 thông qua bức ảnh đại diện của Sato trên mạng xã hội. Kể từ đó đến nay hình ảnh Doge đã trở nên vô cùng thịnh hành với các meme và nhiều nội dung thú vị khác trên internet, đến nay sức ảnh hưởng của Doge đối với văn hóa đại chúng vẫn chưa hề suy giảm.

Thậm chí Dogecoin, một loại tiền ảo được tạo ra chỉ với mục đích mua vui đã nhanh chóng tăng vọt về giá trị nhờ tỉ phú Elon Musk và khiến nó trở thành một trong những đồng tiền kĩ thuật số quan trọng nhất hiện nay.

Vấn đề bệnh tình của Kabosu vốn được công bố từ năm 2022 khi chú chó này này được cho là trong tình trạng nguy kịch từ thời điểm đó.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời